Ứng phó bão số 2: Quảng Ninh có khoảng 4 ngàn khách du lịch đã được đưa vào bờ tránh bão

Thứ Tư, 03/07/2019 21:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khác biệt so với những mùa mưa bão trước các khách du lịch thường bị “mắc kẹt” trên đảo, năm nay, ngay trước khi có bão số 2, từ ngày 2/7, chính quyền địa phương đã tổ chức tàu đưa khoảng 4 ngàn khách du lịch khẩn trương vào bờ tránh bão. 
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chủ động mọi phương án ứng phó với bão số 2

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chủ động mọi phương án ứng phó với bão số 2

Tối 2/7, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 (tên quốc tế MUN), dự báo khoảng 4 giờ ngày 4/7 bão sẽ đổ bộ vào đất liền, nhiều khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình (trọng tâm là Hải Phòng).
Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong bão số 2, Quảng Ninh đã thực hiện lệnh cấm biển từ 11 giờ ngày 3/7 đối với tàu du lịch và tàu chở khách ra các tuyến đảo, riêng tàu ra đảo Cô Tô bị cấm sớm hơn, từ 6 giờ cùng ngày.
Các giải pháp đảm bảo an toàn cho những người ở lại trên các đảo cũng đã được chủ động triển khai. 
Chú thích ảnh
Tại đảo Cô Tô, hơn 500 tàu thuyền đang neo đậu. Ảnh: TTXVN phát
Bí thư Huyện ủy, kiêm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) Trần Như Long cho biết, có tới 1.640 khách du lịch, trong đó có 4 người nước ngoài tự nguyện ở lại đảo Cô Tô để "trải nghiệm" bão, cũng như chia sẻ với công tác chống bão của người dân huyện đảo tiền tiêu. Huyện đã có phương án hậu cần cũng như các phương án đảm bảo an toàn cho du khách trong những ngày mưa bão.
Ngoài ra, ở đảo ngọc Quan Lạn – Minh Châu (huyện Vân Đồn) cũng có 148 khách du lịch tự nguyện ở lại trên đảo để “đón” cơn bão số 2.

Để đảm bảo an toàn và phục vụ các khách du lịch, chính quyền các địa phương đã chủ động công tác hậu cần; tuyên truyền, vận động các cơ sở du lịch không chèn ép giá, giữ mức giá thuê phòng và các giá dịch vụ ăn uống ổn định.
Chú thích ảnh
Trước đó, mùa mưa bão hồi tháng 7 của các năm 2015 và 2017, có tới hàng ngàn du khách bị mắc kẹt dài ngày do mưa bão kéo dài.
Các phương tiện tàu chở khách không thể xuất bến đưa chở khách vào đất liền. Cá biệt năm 2015, do mưa to sóng lớn, tỉnh Quảng Ninh phải phối hợp với lực lượng hải quân đưa tàu quân sự ra đảo để vận chuyển khách vào bờ an toàn.
Văn Đức - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*