Ukraine phá tan âm mưu tấn công khủng bố tàu điện ngầm

Thứ Sáu, 22/03/2019 22:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/3, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết đã ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Kharkiv, miền Đông nước này.  
Vấn đề chống khủng bố: Iraq kết án tử hình một công dân Bỉ do gia nhập IS

Vấn đề chống khủng bố: Iraq kết án tử hình một công dân Bỉ do gia nhập IS

Ngày 18/3, Iraq đã kết án tử hình một người đàn ông mang quốc tịch Bỉ với tội danh gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đối tượng này nằm trong số hàng chục người nước ngoài đang phải đối mặt với án tử hình ở Iraq.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: TTXVN
Trên trang web của mình, SBU tuyên bố nghi phạm đã chế tạo một thiết bị nổ có sức công phá tương đương 600g thuốc nổ TNT được nhồi đầy các thành phần gây sát thương. Đối tượng này âm mưu gài thiết bị trên trong ga tàu điện ngầm "Industrialna". Mục tiêu của vụ tấn công là gây nhiều thương vong và làm mất ổn định tình hình chính trị, xã hội tại Ukraine trước thềm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 31/3 tới. Nghi phạm âm mưu tấn công đã bị bắt. 
Trước đó, hồi tháng 2/2015, một thiết bị nổ, được liệng từ một ôtô đang di chuyển vào những người đang tuần hành hòa bình cũng tại thành phố Kharkiv, đã làm 4 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương. SBU đã xếp vụ tấn công này là tấn công khủng bố.
Minh Châu/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay