Từ ngày 7-9/9, chỉ số tia UV tại các tỉnh, thành phố Trung Trung Bộ và Nam Bộ ở mức nguy cơ gây hại rất cao

Chủ Nhật, 06/09/2020 14:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 7-9/9, chỉ số tia cực tím (UV) tại các tỉnh, thành phố khu vực Trung Trung Bộ và Nam Bộ ở mức nguy cơ gây hại rất cao như: Thừa Thiên - Huế lần lượt là 9, 9, 7; Đà Nẵng 9,9,8; Hội An (Quảng Nam) 9,9,8; Nha Trang (Khánh Hòa) 10,10,10; Thành phố Hồ Chí Minh 10,8,9. Các tỉnh, thành phố phía Bắc, chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến nguy cơ gây hại cao.
Chính phủ Mỹ tiết lộ chi tiết nghiên cứu tia cực tím tiêu diệt virus SARS-CoV-2

Chính phủ Mỹ tiết lộ chi tiết nghiên cứu tia cực tím tiêu diệt virus SARS-CoV-2

Theo hãng tin AFP, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 28/4 đã tiết lộ các chi tiết kỹ thuật mới của một nghiên cứu khoa học của bộ này về cách thức tia cực tím tiêu diệt virus SARS-CoV-2. Đây là một nghiên cứu được kỳ vọng nhiều trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus này gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người trên thế giới.
Chỉ số tia UV từ 6 đến dưới 8 được cảnh báo là nguy cơ gây hại cao, từ 8-10 nguy cơ gây hại rất cao.
Các bác sĩ ở Viện Tim mạch Việt Nam (Bệnh viện Bạch Mai) lưu ý, để tránh sốc nhiệt do nắng nóng, người dân khi ra đường nên mặc áo chống nắng, mang theo kính bảo hộ, bố trí thời gian làm việc ngoài trời và nghỉ ngơi hợp lý, tránh tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao quá lâu; uống đủ nước, tránh mất nước và muối khi làm việc ngoài trời; tăng cường rèn luyện sức khỏe, tăng khả năng thích ứng với thời tiết khắc nghiệt...
Trong điều kiện thời tiết còn nắng nóng kéo dài, mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị cần có các biện pháp đề phòng khi lao động, hoạt động trong nhiệt độ cao nhằm giảm nguy cơ say nắng và sốc nhiệt.

Chú thích ảnh
Từ ngày 7-9/9, chỉ số tia UV tại các tỉnh, thành phố Trung Trung Bộ và Nam Bộ ở mức nguy cơ gây hại rất cao. Ảnh minh họa: TTXVN
Nếu phải đi ra ngoài trong thời tiết nóng, người dân cần chuẩn bị cho mình một chiếc áo cotton dài tay nhằm bảo vệ da dưới tia UV, giúp hấp thụ mồ hôi của cơ thể trong khi vẫn giữ cơ thể được mát mẻ. Mọi người nên mặc quần áo sáng màu, đây cũng là cách làm cho cơ thể hấp thụ nhiệt ít nhất.
Nếu không có việc cần thiết, người dân cần hạn chế ra ngoài, nhất là vào thời điểm buổi trưa (nên tránh trú hoặc đứng ở nơi có bóng mát).
Thắng Trung - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên