Trung Quốc thông báo kế hoạch Phó Thủ tướng Lưu Hạc đi Mỹ

Thứ Ba, 07/05/2019 16:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/5, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Phó Thủ tướng nước này Lưu Hạc sẽ thăm Mỹ từ ngày 9-10/5 để đàm phán thương mại song phương theo lời mời của các quan chức cấp cao nước chủ nhà.
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tới Mỹ giải quyết các bất đồng thương mại

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tới Mỹ giải quyết các bất đồng thương mại

Ngày 7/5, Nhà Trắng thông báo ông Lưu Hạc, Phó Thủ tướng và là cố vấn kinh tế hàng đầu của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tới Mỹ trong tuần này nhằm tiếp tục thảo luận những bất đồng thương mại giữa hai nước.
Tuy nhiên, bộ trên không công bố thêm thông tin về cuộc đàm phán cũng như các chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận trong vòng đàm phán tới.   
Trước đó, ngày 5/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ sớm tăng mức thuế hiện là 10% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD lên 25% từ ngày 10/5 tới, đồng thời đe dọa sẽ "sớm" áp thuế 25% đối với 325 tỷ USD hàng hóa của nước này. Theo ông, tiến trình đàm phán thỏa thuận thương mại giữa hai nước vẫn "tiếp diễn, nhưng quá chậm, khi họ (Trung Quốc) tìm cách đàm phán lại".   
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. (Nguồn: teleSUR English)
Ngay sau khi Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố trên, giới truyền thông trong và ngoài nước đề cập khả năng Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ không đến Mỹ. Trước các thông tin trên, chính quyền Bắc Kinh ngày 6/5 khẳng định các nhà đàm phán nước này vẫn đang chuẩn bị lên đường tới Washington để đàm phán thương mại.

Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên