Trung Quốc: Tấn công bằng dao làm hàng chục người thương vong

Trung Quốc: Tấn công bằng dao làm hàng chục người thương vong

Chủ Nhật, 07/10/2018 19:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/10, cảnh sát Trung Quốc cho biết 3 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao nhằm vào người đi bộ tại thành phố Ninh Ba (Ningbo), thuộc tỉnh Chiết Giang (Zhejiang), miền Đông nước này đêm 6/10.
Vụ việc xảy ra khi một người đàn ông say rượu họ Wang, 42 tuổi, tranh cãi với người bạn đi cùng sau đó rút dao đâm một người và chạy trốn khỏi hiện trường. Thủ phạm sau đó ăn trộm một xe ô tô và đâm vào một người đi xe đạp trước khi lại dùng dao đâm 2 người đi bộ, cướp xe ô tô khác và lao vào một nhóm người. Tên này đã nhảy khỏi xe, đâm thêm 5 người nữa trước khi bị bắt giữ. 
Cảnh sát khẳng định vụ tấn công xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân và công tác điều tra đang được tiến hành.
Tháng 9 vừa qua, một vụ tấn công tương tự đã xảy ra ở miền Nam Trung Quốc, khi một người đàn ông xe lao tải vào đám đông và sau đó tấn công người xung quanh bẳng xẻng và dao. Vụ tấn công này đã cướp đi sinh mạng của 11 người và làm 44 người bị thương./.

Vụ tấn công làm 5 cảnh sát Mỹ thương vong

Vụ tấn công làm 5 cảnh sát Mỹ thương vong

Đã có ít nhất 5 cảnh sát bị thương trong một vụ tấn công xảy ra rạng sáng 4/10 (giờ Việt Nam) tại bang Nam Carolina. Một người sau đó đã tử vong do vết thương quá thương nặng.
Đặng Ánh (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*