Trùm ma túy Guzman ngang nhiên cưỡi mô tô trong đường hầm tẩu thoát

Thứ Tư, 15/07/2015 07:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những hình ảnh đáng kinh ngạc trong đường hầm dài 1,5 km mà Joaquin 'El Chapo' Guzman, kẻ cầm đầm băng đảng Sinaloa khét tiếng vừa dùng để thoát khỏi một nhà tù an ninh cấp cao ở Mexico đã xuất hiện ngày hôm nay.
Một bức ảnh cho thấy chiếc xe gắn máy đã được đặt sẵn trong đường hầm thông với buồng tắm phòng giam của trùm ma túy.

Chiếc mô tô đặt trong hầm chờ sẵn trùm khủng bố

Người ta tin rằng phải mất cả năm trời mới có thể loại bỏ được hơn 3.250 tấn đất đá và hoàn thành tuyến đường hầm phức tạp như vậy. Nó thậm chí còn được trang bị ống dẫn khí cung cấp oxy đầy đủ, và do các "chuyên gia" đào hầm của băng Sinaloa sử dụng thiết bị chuyên nghiệp thực hiện.

Đường xuống hầm rất hẹp, chỉ vừa đủ trùm ma túy có biệt danh "Gã lùn" chui lọt

Trong một cuộc phỏng vấn video, một đàn em thân tín của trùm ma túy người Colombia Pablo Escobar, người từng là đối thủ lớn nhất của Guzman, ước tính chi phí để hoàn thành đường hầm phải lên tới 50 triệu USD.

Guzman được cho là đã chi khoảng 50 triệu USD hối lộ để các nhân viên nhà tù lờ đi quá trình đào hầm

Ngoài ra, việc đào bới xuyên qua một nhà tù an ninh cấp cao là điều gần như không thể thực hiện nếu không có sự đồng lõa của ít nhất vài quản giáo, những người được trang bị thiết bị hiện đại để phát hiện các hoạt động bất thường. "Bạn phải mua chuộc các cai ngục nếu muốn có cơ hội. Và họ biết ông ấy giàu thế nào, nên chắc hẳn sẽ yêu cầu hàng chục triệu đô la" - tay súng có biệt danh Popeye nói thêm - "Guzman có lẽ đã trả khoảng 50 triệu USD riêng tiền hối lộ".

Hơn 30 nhân viên làm việc tại nhà tù này hiện đang được thẩm vấn, trong khi 3 quan chức cấp cao bị sa thải, bao gồm cả giám đốc nhà tù.

Cảnh sát Mexico và Mỹ đang ráo riết truy lùng tung tích của Guzman

Vụ việc được cho là hậu quả khi các chính trị gia Mexico từ chối yêu cầu dẫn độ Guzman về Mỹ, nơi hắn phải đối mặt với 35 tội danh, bao gồm buôn bán cần sa và cocaine, hoạt động tội phạm có tổ chức và rửa tiền.
Phan Vân Anh
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay