Triều Tiên xác nhận thử tên lửa thành công, Tổng thống Hàn họp khẩn

Thứ Hai, 22/05/2017 07:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/5, Triều Tiên xác nhận nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung mới, qua đó đánh dấu vụ thử thành công thứ 2 trong vòng một tuần.
Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã theo dõi vụ phóng của tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất Pukguksong-2. Theo KCNA, vụ phóng thử nhằm kiểm tra lần cuối cùng các thông số kỹ thuật và khả năng thích nghi của tên lửa trong các điều kiện chiến đấu khác nhau trước khi được trang bị cho các đơn vị chiến đấu.
Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Hwasong-12 được Triều Tiên phóng thử ngày 14/5. Ảnh: YONHAP/ TTXVN
Trước đó, hôm 21/5, Mỹ và Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Đông. Tên lửa đã bay được khoảng 500 km trước khi rơi xuống khu vực ngoài khơi phía Đông Hàn Quốc.
Đây là vụ phóng tên lửa lần thứ 8 của Triều Tiên trong năm nay và là vụ phóng thứ hai trong vòng một tuần qua. Vụ phóng thử tên lửa mới nhất này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in công bố bổ nhiệm một loạt quan chức nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong nội các Hàn Quốc.
Triều Tiên lại phóng tên lửa, Hàn Quốc phòng thủ toàn diện

Triều Tiên lại phóng tên lửa, Hàn Quốc phòng thủ toàn diện

JCS cũng khẳng định quân đội Hàn Quốc đang duy trì tình trạng phòng thủ toàn diện, đồng thời theo dõi chặt chẽ động thái của quân đội Triều Tiên.

Ngày 14/5 vừa qua, Triều Tiên thông báo thử "thành công" tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất tầm trung Hwasong-12 có thể gắn đầu đạn hạt nhân. Theo KCNA, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ tăng cường hơn nữa khả năng răn đe hạt nhân nếu Mỹ gia tăng sức ép với Bình Nhưỡng.
Ngay sau khi Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo vào chiều 21/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã quyết định triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về tình hình.
Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tên lửa đạn đạo có thể đã rơi bên ngoài khu đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không gây phương hại tới tàu thuyền và máy bay ở khu vực này.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên