Triều Tiên có thể đang phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Thứ Năm, 24/08/2017 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đài NHK của Nhật Bản đưa tin Triều Tiên hiện đang phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới.
Nhận định này được đưa ra dựa trên những bức ảnh chụp nhân dịp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Viện nghiên cứu vật liệu hóa học thuộc Học viện khoa học quân sự quốc gia và được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố.
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm ở gần Sinpo thuộc vùng biển phía đông bắc Triều Tiên ngày 9/5/2015. Ảnh: EPA/TTXVN
Trên một trong những bức ảnh này có thể thấy ông Kim Jong-un đang đứng cạnh một tấm bảng phác họa kế hoạch phát triển vũ khí và dòng chữ lớn Pukkuksong-3 ("Polaris"). Đây là tên của SLBM của Triều Tiên. Trước đó, Bình Nhưỡng đã tiến hành các vụ phóng thử tên lửa Pukkuksong-1 và Pukkuksong-2.
Triều Tiên công bố thiết kế tên lửa mới

Triều Tiên công bố thiết kế tên lửa mới

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 23/8 đã công bố những ảnh có biểu đồ dường như là những thiết kế của một hoặc có thể là hai tên lửa mới.
Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên vẫn đang căng thẳng. Hôm 21/8 vừa qua, Hàn Quốc và Mỹ đã mở màn cuộc tập trận chung mang tên "Người bảo vệ tự do Ulchi" - động thái mà Triều Tiên coi là hành động thù địch làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo này.
TTXVN/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay