Triển lãm thư pháp lớn nhất thế giới tại Nhật Bản

Thứ Hai, 08/10/2018 19:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 40.000 người đã đổ về ngôi chùa Ryoun-ji nằm ở miền Trung Nhật Bản để xem triển lãm thư pháp lớn nhất thế giới do cô Shoko Kanazawa (Sô-cô Ca-na-da-oa), một người Nhật mắc hội chứng Down, viết và trưng bày từ tháng 11 năm ngoái.
Chú thích ảnh
Cô Shoko Kanazawa mắc hội chứng Down viết và trưng bày thư pháp. Ảnh: The Straits Times
Với bút pháp tỉ mỉ và mạnh mẽ, bức thư pháp khổng lồ có kích thước cao 4 mét, rộng 16 mét được cô Shoko Kanazawa, 33 tuổi viết, gồm 276 ký tự. Nhà sư Koshi Kimiya (Cô-si Ki-mi-a), 40 tuổi, trụ trì tại chùa Ryoun-ji ở Hamamatsu (Ha-ma-mát-xư), tỉnh Shizuoka (Si-dư-ô-ca) nhận xét: "Thư pháp cho thấy Kanazawa có một tâm hồn thuần khiết của nhà Phật. Tôi muốn thật nhiều người đến xem để tận mắt được xem sự tận tâm của tác giả. Nhìn vào thư pháp, họ sẽ có cảm tưởng như được Phật che chở". 
Kanazawa đã hoàn thành tác phẩm thư pháp này từ năm 2015, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 sinh nhật mình. Trước đó, để chuẩn bị cho tác phẩm thư pháp của mình, cô đã đặt hàng giấy từ Trung Quốc, mỗi tấm cao 4 mét và rộng 2 mét, sau đó ghép lại với nhau. Ngoài bức thư pháp khổng lồ trên, khoảng 40 tác phẩm thư pháp khác của Kanazawa cũng sẽ được trưng bày cho công chúng vào xem miễn phí tại ngôi chùa này đến hết ngày 3/12./.
Phương Hoa (TTXVN)
Những khoảnh khắc khó quên tại Ngày giao lưu văn hóa Nhật Bản

Những khoảnh khắc khó quên tại Ngày giao lưu văn hóa Nhật Bản

Mặc dù tiết trời ngày hôm qua khá nắng nóng, nhưng hàng ngàn người dân Thủ đô, du khách thập phương, và rất nhiều du khách quốc tế đã tới tham gia “Ngày hội giao lưu Văn hóa Nhật Bản
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay