'Trả đũa' Tổng thống Trump, Triều Tiên dọa phóng tên lửa vào đảo Guam

Thứ Tư, 09/08/2017 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau tuyên bố ngày 8/8 của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng nước này sẽ “cứng rắn và kiên quyết” với CHDCND Triều Tiên, Bình Nhưỡng lập tức đáp trả, khẳng định đang cân nhắc bắn tên lửa vào đảo Guam thuộc Mỹ trên Thái Bình Dương. Khi căng thẳng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, phía Triều Tiên ngày 9/8 (giờ địa phương) tuyên bố đang “cẩn thận xem xét” kế hoạch tấn công Guam, hòn đảo nơi tọa lạc căn cứ quân sự lớn của Mỹ, bằng tên lửa đạn đạo.
Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn quân đội nước này cho biết kế hoạch này sẽ trở thành hiện thực khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un ra quyết định.
Đảo Guam hiện là nơi cư trú của hàng nghìn binh sĩ Mỹ và gia đình của họ.
Chú thích ảnh
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo tại một địa điểm bí mật. Ảnh: EPA/TTXVN
Tuyên bố từ Triều Tiên đặc biệt nhắc đến căn cứ không quân Anderson trên đảo Guam, nơi các máy bay ném bom của Mỹ thường cất cánh phô trương sức mạnh trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên.
Kênh CNN (Mỹ) đưa tin ngày 7/8, hai máy bay ném bom B1B của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Anderson bay qua bầu trời Bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố 'đã hết kiên nhẫn' với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố 'đã hết kiên nhẫn' với Triều Tiên

Phát biểu tại Vườn Hồng (Nhà Trắng) ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố 'đã hết kiên nhẫn' với Triều Tiên và người ta đã thấy sự xuất hiện của những đòn trừng phạt không chỉ với Bình Nhưỡng.
Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Mỹ từng cảnh báo sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự nếu cần thiết để ngăn chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên tuy nhiên khẳng định Washington vẫn ưu tiên các giải pháp ngoại giao toàn cầu, bao gồm cả cấm vận.
Mặc dù vậy, giới quan sát cũng cảnh báo bất cứ hành động tấn công quân sự nào của Mỹ nhằm vào Triều Tiên sẽ để lại những hậu quả cực kỳ thảm khốc, đặc biệt với Hàn Quốc, Nhật Bản và hàng nghìn binh sĩ Mỹ đang đồn trú ở địa điểm trong tầm bắn của tên lửa Bình Nhưỡng.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay