TP. Hồ Chí Minh bác tin đồn 20 trường hợp mắc Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chủ Nhật, 07/02/2021 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 20 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) khẳng định, thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật.
Dịch Covid-19: Xét nghiệm toàn bộ công nhân các khu công nghiệp tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Dịch Covid-19: Xét nghiệm toàn bộ công nhân các khu công nghiệp tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng...
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, đêm 6/2, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lấy mẫu khẩn khoảng 1.400 mẫu nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là nhóm đang chờ lấy mẫu trong hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay của Thành phố.
Chú thích ảnh
Các nhân viên hướng dẫn hành khách đến khu vực làm thủ tục lên máy bay. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN
Để nhanh chóng có kết quả tầm soát, xét nghiệm được thực hiện theo phương pháp gộp 5 mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm sáng 7/2 cho kết quả 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) có kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, 20 trường hợp này đã được lấy lại mẫu để xét nghiệm lại để xác định chính xác 4 trường hợp nghi ngờ đó. Kết quả sẽ có trong chiều tối nay.

Theo HCDC, trong khi chờ kết quả cuối cùng, 20 trường hợp này đã đươc cách ly tập trung tạm thời. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành cách ly và lấy mẫu tiếp xúc trong gia đình 20 trường hợp này.
Đinh Hằng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên