Tổng thống Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến công du châu Á?

Thứ Hai, 06/11/2017 07:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày 5/11 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến công du châu Á, nhà lãnh đạo này cho biết ông sẽ "chắc chắn để ngỏ" việc gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Khi được người dẫn chương trình "Full Measure" đặt câu hỏi về việc liệu Tổng thống Trump sẽ xem xét việc ngồi cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un hay không, ông Trump cho biết ông sẽ có các cuộc gặp với nhiều nhà lãnh đạo châu Á.
Tổng thống Trump nói: "Tôi sẽ ngồi xuống với bất cứ ai. Tôi không nghĩ đây là điểm mạnh hay điểm yếu. Tôi nghĩ rằng việc ngồi xuống với mọi người không phải là điều xấu. Bởi vậy, tôi sẽ chắc chắn để ngỏ việc này, nhưng rồi chúng ta sẽ biết mọi thứ tiến triển đến đâu. Tuy nhiên, tôi cho rằng hiện chúng ta vẫn còn ở thời điểm quá sớm".
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN
Tuyên bố có vẻ như mang tính hòa giải của Tổng thống Trump xuất hiện nhiều tháng sau khi ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có các cuộc khẩu chiến nảy lửa, bị gây ra bởi một loạt vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân mà quốc tế lên án.
Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên cùng ngày coi ông Trump là người "không ổn định".
Những bình luận mới nhất của ông Trump dường như là một điều gì đó ngược lại với một thông điệp trên Twitter mà ông đăng tải chỉ một tháng trước, trong đó nói rằng Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đang "phí thời gian" khi cố đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Triều Tiên rải truyền đơn ‘nói xấu’ Tổng thống Donald Trump khắp Seoul

Triều Tiên rải truyền đơn ‘nói xấu’ Tổng thống Donald Trump khắp Seoul

Cuối tuần qua, Triều Tiên đã dùng bóng bay thả truyền đơn mang theo những dòng tin xúc phạm Tổng thống Mỹ Donald Trump xuống thủ đô Seoul.
TTXVN/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay