Tổng thống Mỹ Donald Trump 'phản đòn' bất ngờ sau vụ Nga tung ảnh họp kín

Thứ Bảy, 13/05/2017 14:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/5 đã có hành động đáp trả việc Chính phủ Nga cho phép truyền thông đăng ảnh chụp chung giữa ông và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong Phòng Bầu dục.
Theo tờ New York Post, các bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thân thiện, vui vẻ giữa Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Lavrov trong phòng họp kín lại là một nguồn cơn nữa khiến dư luận nước Mỹ dấy lên những hoài nghi về mối quan hệ giữa Tổng thống Trump và chính phủ Nga.
Chú thích ảnh
Hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay thân mật với Ngoại trưởng Nga được Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ trên Twitter ngày 10/5.
Như một hành động mang tính “rằn mặt”, sáng sớm ngày 12/5 Tổng thống Trump đã đăng trên Twitter cá nhân hai bức ảnh, một bức ảnh đứng cùng với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ở Phòng Bầu Dục và một bức ảnh ngồi cạnh Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cùng lời chú thích: “Ngay hôm qua, trong cùng một ngày – tôi đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin” kèm heo dòng hashtag “Chúng ta hãy kiến tạo hòa bình” (#LetsMakePeace).
Chú thích ảnh
Hình ảnh được ông Trump đăng trên Twitter ngày 12/5.
Thông qua hai bức ảnh, ông Trump muốn chứng tỏ rằng ông không chỉ có quan hệ với người Nga mà ông cũng quan hệ với cả những người Ukraine - đối thủ của Nga.
Trước đó, truyền thông Nga đã công khai nhiều bức ảnh Tổng thống Trump bắt tay với Ngoại trưởng Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak - nhân vật được cho là có vai trò then chốt trong vụ Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ - trong cuộc họp kín cấm báo giới tham dự ngày 10/5.
Nhà Trắng thừa nhận rằng họ không lường trước được việc Nga sẽ phát tán những bức ảnh chụp trong phòng họp kín. Một quan chức Chính phủ Mỹ đã phàn nàn với hãng tin CNN rằng: “Họ đã lừa chúng tôi”.
Nhà Trắng nổi giận vì bức ảnh Mỹ muốn giấu Nga lại khoe

Nhà Trắng nổi giận vì bức ảnh Mỹ muốn giấu Nga lại khoe

Đó là những bức ảnh về một cuộc họp mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cẩn thận cấm báo giới tham dự, song truyền thông Nga lại công khai đăng tải chúng.
Cuộc gặp kín giữa Tổng thống Trump với Ngoại trưởng Nga và Đại sứ Nga tại Mỹ ở Phòng Bầu Dục ngày 10/5 chỉ cho phép hai phóng viên ảnh tham dự, một là phóng viên ảnh Nhà Trắng và một người của cơ quan thông tấn nhà nước TASS của Nga.
Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh ngài Tổng thống Mỹ tươi cười bắt tay thân mật với hai quan chức Nga được TASS cũng như truyền thông Nga đăng tải rộng khắp, Nhà Trắng đã thực sự nổi giận.
Theo Hoàng Trang - Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay