Tổng thống Mỹ Donald Trump nhờ con gái đi dự sự kiện

Thứ Ba, 23/05/2017 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã kiệt sức trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên dưới cương vị tổng thống và phải nhờ con gái thay mặt tham dự một sự kiện lên kế hoạch từ trước tại Saudi Arabia.
Theo tờ Independent, Ivanka Trump đã đến dự Diễn đàn Thanh niên Tweeps ở thủ đô Riyadh (Saudi Arabia) – một sự kiện bàn luận về việc chống chủ nghĩa cực đoan trên mạng xã hội, thay mặt cha sau khi ông có một ngày dài bận rộn với các cuộc gặp, hội nghị và phát biểu.
Chú thích ảnh
Ivanka Trump thay mặt cha đến dự một diễn đàn ở Saudi Arabia.
Tổng thống Donald Trump đã bỏ qua sự kiện này trong ngày thứ hai tới Saudi Arabia, trước khi ông tới Israel gặp giới chức lãnh đạo nước này để đàm phán tiến trình hòa bình với Palestine.
Phát biểu trước lãnh đạo các nước Hồi giáo, Tổng thống Donald Trump đã dùng cụm từ “Chủ nghĩa Hồi giáo”, thay vì dùng từ "Chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan". Khi được phóng viên hỏi về sự thay đổi trên, một quan chức Nhà Trắng lý giải “ông ấy chỉ là mệt mỏi thôi”.
Tổng thống Donald Trump và vợ con cầu nguyện bên Bức tường Than khóc

Tổng thống Donald Trump và vợ con cầu nguyện bên Bức tường Than khóc

Tổng thống Donald Trump đã trở thành nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm đầu tiên tới thăm và cầu nguyện bên Bức tường Than khóc, một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của người Do Thái.

Ngay trên sân khấu diễn đàn, người dẫn chương trình Fox News Bret Baier thông báo Tổng thống sẽ không tham dự sự kiện, nhưng thay vào đó sẽ có một vị khách bất ngờ - con gái ông Ivanka thay mặt cha có bài phát biểu kéo dài 3 phút tại diễn đàn, cảm ơn hoàng gia Saudi Arabia vì sự đón tiếp nồng hậu của họ.
Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng một tuần cô con gái 35 tuổi của Tổng thống Donald Trump thay cha thực hiện các nhiệm vụ. Trước đó, cô cũng chủ trì một cuộc họp tại Nhà Trắng bàn về nạn buôn bán người với các thành viên Quốc hội khi cha cô tham dự lễ phát bằng cho Học viện Cảnh sát biển Mỹ.
Trong chuyến thăm Saudi Arabia, Tổng thống Donald Trump đã được trao tặng huân chương cao quý nhất quốc gia này. Tổng thống cũng đã ký kết các bản hợp đồng mua bán vũ khí với Saudi Arabia trị giá 109,7 tỷ USD, cam kết sẽ tới thăm Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và có một bài phát biểu trước hơn 50 nhà lãnh đạo Hồi giáo về vấn đề chống chủ nghĩa khủng bố.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*