Tổng cộng 947 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh

Thứ Hai, 21/09/2020 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 21/9 Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.
Nhà phát hành phim tìm giải pháp thúc đẩy điện ảnh Việt thời hậu COVID-19

Nhà phát hành phim tìm giải pháp thúc đẩy điện ảnh Việt thời hậu COVID-19

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh phối hợp cùng các đơn vị phát hành phim: CJ CGV Việt Nam, Galaxy Cinema, Lotte Cinema và BHD Star Cineplex tổ chức chương trình “Thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19” trong thời điểm dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát.
Đây là ngày thứ 19 liên tiếp nước ta không có ca mới trong cộng đồng và vẫn giữ nguyên con số 1.068 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay).
Cả nước hiện có 24.626 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó, 385 người được cách ly tập trung tại bệnh viện; 15.294 người được cách ly tập trung tại cơ sở khác; 8.947 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19), trong ngày 21/9 đã có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, gồm bệnh nhân số 892 được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng); 2 bệnh nhân số 790 và 864 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội); bệnh nhân số 1022 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương; bệnh nhân số 1050 được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ. 
Chú thích ảnh
Một công dân mặc bảo hộ với trang phục chống dịch khi về đến trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN
Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã có 949 trong tổng số 1.068 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh; 35 ca tử vong.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 15 người âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 2 người âm tính lần 2 và 19 người âm tính lần 3.
Đến nay, các “ổ dịch” COVID-19 tại Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên tại các đô thị lớn do mật độ dân cư cao nên nguy cơ lây nhiễm còn hiện hữu nếu người dân chủ quan, lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện tốt "Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế". 
KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP đông người.
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App Ncovi; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân cần gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế là 19009095 hoặc đường dây nóng của cơ sở y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên