Nghi can tin tặc người Anh Lauri Love

Tòa án Anh phong tỏa việc dẫn độ nghi can tin tặc sang Mỹ

Thứ Hai, 05/02/2018 21:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/2, Tòa án Tối cao tại London, Anh đã ra phán quyết ủng hộ đơn kháng cáo của nghi can tin tặc người Anh Lauri Love liên quan đến việc dẫn độ đối tượng này sang Mỹ.
Theo phán quyết của tòa án, Lauri Love, bị cáo buộc đột nhập vào mạng máy tính của các cơ quan Chính phủ Mỹ trong các năm 2012 và 2013, sẽ không bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử.  
Đối tượng Love bị tình nghi đột nhập vào mạng máy tính của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED), Lục quân Mỹ và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
Các công tố viên Mỹ cáo buộc Love đã phát tán thông tin cá nhân của các công dân Mỹ, trong đó có cả những quân nhân. Nếu bị kết tội, người đàn ông mắc Hội chứng Asperger (một dạng tự kỷ chức năng cao) này có thể phải chịu án tù nhiều năm tại Mỹ, nhưng sẽ không có nguy cơ phải chịu án tử hình.
Tháng 11/2017, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd (Am-bơ Rắt) đã thông qua lệnh dẫn độ Lauri Love sang Mỹ để xét xử.

Tuy nhiên, đối tượng này nộp đơn kháng cáo với lý do muốn được xét xử và chịu án tại Anh, đồng thời cho rằng tình trạng của mình sẽ trầm trọng hơn nếu bị đưa vào một nhà tù Mỹ.
Trước đó, tháng 9/2017, một tòa án của Anh cũng đã ra phán quyết cho phép Chính phủ Anh dẫn độ Love sang Mỹ sau khi xem xét điều kiện nhà tù tại Mỹ và tình trạng sức khỏe của đối tượng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS