Tiếp nhận 20 tỷ đồng tài trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 

Thứ Bảy, 27/02/2021 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 27/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chứng kiến Lễ tiếp nhận 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng ngừa COVID-19 “made in" Việt Nam COVIVAC do Tập đoàn Vingroup tài trợ cho Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nhanh chóng tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nhanh chóng tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

Sáng 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng; trong đó có vấn đề vaccine.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Có thể nói rằng thời gian qua, Tập đoàn Vingroup cũng như nhiều tập đoàn, đơn vị khác đã có những sự hỗ trợ quý báu cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
Với sự hỗ trợ và quyết tâm của Vingroup, những chiếc máy thở lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam được ra đời, được thử nghiệm và đưa vào sử dụng. Hiện nay, máy thở do Việt Nam sản xuất được chuyển tới tất cả các địa phương, không chỉ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 mà còn cho cấp cứu, khám chữa bệnh...
“Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ tập đoàn Vingroup, hỗ trợ công tác phòng chống dịch rất đa dạng, đi vào những cái rất cần thiết, có cả phòng chống dịch và cả công tác đào tạo, nghiên cứu” - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
Dự án nghiên cứu thử nghiệm Vắc xin COVIVAC của Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế được nghiên cứu từ tháng 5/2020, trên cơ sở hợp tác với các Trường đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức quốc tế sản xuất.
Chú thích ảnh
Lễ tiếp nhận 20 tỷ đồng nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng ngừa COVID-19 “made in" Việt Nam COVIVAC

Các lô vắc xin dự tuyển thử nghiệm lâm sàng đã được đánh giá chất lượng tại nhà sản xuất và Viện Kiểm định quốc gia NICVB, NICVB đã cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu chất lượng 6 lô vắc xin thành phẩm. Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế dự kiến sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng vào tháng 3/2021 và dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2021.
Thảo Linh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên