Thuốc lá điện tử nổ như bom, người hút tử vong vì bỏng 80% cơ thể

Thuốc lá điện tử nổ như bom, người hút tử vong vì bỏng 80% cơ thể

Thứ Sáu, 18/05/2018 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thuốc lá điện tử phát nổ được cho là nguyên nhân gây ra cái chết của một người đàn ông 38 tuổi, công dân bang Florida (Mỹ).
Nạn nhân là Tallmadge D'Elia đã bị các mảnh vụn trong vụ nổ thuốc lá điện tử bắn thẳng vào đầu gây tử vong. Theo bài viết trên tạp chí Tampa Bay Times, cảnh sát công bố vụ nổ đã khiến 80% cơ thể của nạn nhân D'Elia bỏng nặng.
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến thiết bị điện tử phát nổ.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa người hút thuốc lá điện tử. Ảnh: Reuters
Khi lực lượng khẩn cấp tới nhà của nạn nhân, họ thấy vụ nổ gây ra thiệt hại lớn, có khói trong phòng trong lúc tìm thấy thi thể.
Cơ quan Quản lý Tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) khẳng định đây là ca tai nạn chết người đầu tiên liên quan đến thuốc lá điện tử ở Mỹ. Theo cơ quan này, khi phát nổ, thuốc lá điện tử sẽ biến thành “tên lửa bốc cháy”.

Vào tháng 1/2017, một người đàn ông sinh sống tại Idaho đã mất 7 chiếc răng và bị bỏng cấp độ 2 sau khi thuốc lá điện tử nổ vào mặt. Trước đó, một người ở bang New York cũng bị bỏng cấp độ 3 sau khi thiết bị này phát nổ trong quần.
Thuốc lá điện tử gây tổn hại não bộ người hút như thế nào?

Thuốc lá điện tử gây tổn hại não bộ người hút như thế nào?

Thuốc lá điện tử, sản phẩm từng được kỳ vọng giúp người nghiện cai thuốc và ngày càng càng được phổ biến trong giới trẻ, đang trở thành "mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên