Thông tin vụ việc 4 trẻ em ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, Cà Mau bị bạo hành

Thứ Tư, 04/09/2019 15:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 4/9, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ việc 4 trẻ em ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau, bị người thân bạo hành.
Khởi tố kẻ bạo hành trẻ em tại Bình Thuận

Khởi tố kẻ bạo hành trẻ em tại Bình Thuận

Chiều 9/8, Đại tá Lê Bá Thanh, Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Việt Đức (27 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc) về tội cố ý gây thương tích theo Điều 134, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Sau khi tiếp nhận thông tin nhiều trẻ em trên địa bàn bị xâm hại, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật; thành lập đoàn đến Trung tâm Bảo trợ xã hội để thăm hỏi các em.
Kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng thành phố Cà Mau cho thấy, các đối tượng gồm: Nguyễn Mỹ Xuyên (sinh năm 2008), Nguyễn Như Mận (sinh năm 2009) và Nguyễn Văn Hưng (ông Nội của các cháu) cùng ở chung nhà, đã tham gia đánh 4 cháu nhỏ là Nguyễn Đăng Khoa (sinh năm 2012), Nguyễn Thị Cam (sinh năm 2012), Nguyễn Văn Lọt (sinh năm 2011) và Nguyễn Gia Hân (sinh năm 2012).
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nguyên nhân các em bị người thân bạo hành là do nghịch nước, không vâng lời nên bị các đối tượng Mận, Xuyên và ông Hưng dùng cây và tay đánh vào chiều 1/9, khiến các em bị thương tích ở vùng mặt, mông, lưng bị bầm tím... 4 em này hiện sống chung với ông bà nội tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau. Cha mẹ các em vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải phó thác con trẻ cho ông bà nội trông coi để đi Bình Dương tìm việc mưu sinh.
Theo UBND thành phố Cà Mau, cơ quan chức năng thành phố đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng mà các đối tượng sử dụng bạo hành, gây thương tích đối với các cháu nhỏ; lập biên bản tiến hành xác minh, điều tra làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Trước đó, ngày 3/9, thầy cô Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau, đã phát hiện 4 học sinh của trường, đến lớp học trong tình trạng nhiều thương tích trên cơ thể. Nghi các em bị bạo hành nên thầy cô đã thông tin đến Ban Giám hiệu nhà trường và cơ quan chức năng biết vụ việc để có biện pháp can thiệp và bảo vệ 4 trẻ em này.
Kim Há/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên