Thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương với giá 1,5 triệu đồng là lừa đảo

Thứ Sáu, 14/05/2021 18:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần đây xuất hiện thông báo của Công ty cổ phần TTC thông báo về việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động của công ty này với kinh phí hai mũi là 1,5 triệu đồng tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong hai ngày 12-13/5/2021. Vaccine được tiêm là Sputnik của Nga. Công văn này cũng lưu ý đối với người nhà cán bộ, công nhân viên của công ty nếu đăng ký thêm vaccine qua công ty sẽ tự chịu 100% kinh phí tiêm chủng.
Cập nhật dịch Covid-19 ngày 14/5: Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy Giám đốc Hacinco do vi phạm về phòng dịch

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 14/5: Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy Giám đốc Hacinco do vi phạm về phòng dịch

Ngày 14/5, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ra Quyết định số 1069-QĐ/TU đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội. Thời hạn đình chỉ là 90 ngày.
Liên quan đến nội dung trên, đại diện Bộ Y tế cho biết đây là thông tin lừa đảo vì việc tiêm vaccine hiện nay thực hiện theo quy định; không có tiêm dịch vụ. Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã khẳng định không có thông tin trên. Do đó, các tổ chức, cá nhân cần đề cao cảnh giác trước trò lừa đảo này, tránh để mất tiền oan.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine cho cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Cũng theo đại diện Bộ Y tế Chính phủ đang nỗ lực để sớm có vaccine tiêm cho toàn dân, để bảo vệ sức khoẻ nhân dân trước đại dịch COVID-19. Việc tiêm chủng vaccine hiện nay đang ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch; các đối tượng khác sẽ được tham gia khi có vaccine.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay