Thịt heo nướng phô mai khó cầm lòng

10/09/2016 13:09 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Miếng thịt heo nướng phô mai với phần bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm lại đậm đà hương vị mùi tây và phô mai sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải gật gù.

Làm thịt heo nướng phô mai vừa đẹp mắt lại vừa ngon không khó. Với 5 bước dưới đây, tất cả đều trong tầm tay bạn.

Nguyên liệu:

Thịt heo: 500g

Rau mùi tây

Hạt điều: 100g

150g phô mai

Gia vị : muối, tiêu, dầu ô-liu, tỏi, mật ong


Cách làm:

Bước 1: Cho rau mùi tây cùng hạt điều, phô mai, tỏi vào máy xay xay. Cho thêm chút muối, tiêu, dầu ô-liu vào và xay đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn.

Bước 2:

- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước.

- Dùng búa (loại thường dùng trong chế biến thực phẩm) đập cho thịt mềm rồi ướp thịt với muối, tiêu. Để thịt nghỉ trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Sau khi thịt ngấm gia vị, mang thịt ra dải trên một mặt phẳng sạch. Dàn đều phần hỗn hợp rau vừa xay lên trên miếng thịt heo, sau đó cuộn tròn miếng thịt lại và buộc chặt bằng chỉ trắng.

Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho miếng thịt lên chảo rán sơ qua đến khi thấy bề mặt thịt hơi xém vàng.

Bước 5:

- Phết một lớp mỏng mật ong, dầu ô-liu lên trên bề mặt miếng thịt.

- Cho thịt vào lò nướng ở 130 độ C trong 20-25 phút là được.

Thành phẩm: Thịt bên ngoài chín vàng giòn nhưng bên trong mềm với phần sốt phô mai và mùi tây rất hấp dẫn.

Món thịt heo nướng phô mai, mùi tây lạ miệng ăn cùng bánh mì rất ngon đấy. Hy vọng món ăn này sẽ sớm trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hà Phương
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm