Thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội: Đề Lịch sử trong chương trình sách giáo khoa

Thứ Hai, 03/06/2019 16:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 3/6, hơn 85.000 thí sinh ở Hà Nội đã hoàn thành các môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ và Lịch sử trong Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2019 - 2020. Kết thúc cả hai môn thi, nhiều thí sinh rời phòng thi với gương mặt rạng rỡ. Các thí sinh đều nhận xét đề thi tiếng Anh và Lịch sử đều dễ, hoàn toàn nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 9.
Đề thi Toán vào lớp 10 TP HCM tương đối khó và có tính phân hóa cao

Đề thi Toán vào lớp 10 TP HCM tương đối khó và có tính phân hóa cao

Trưa 3/6, thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc bài thi môn Toán, môn thi thứ ba của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020. Đây cũng là môn thi cuối cùng của các thí sinh thi vào lớp 10 thường. Còn khoảng 6.000 thí sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ tiếp tục thi môn cuối cùng – môn chuyên vào chiều 3/6.
Em Nguyễn Đăng Trung (điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Nam - Ba Lan, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, mỗi bài thi em chỉ mất khoảng 15 - 20 phút để hoàn thành. Các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi Lịch sử bám sát theo phần mềm ôn tập của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Về môn tiếng Anh em cũng không gặp khó khăn gì, đề còn dễ hơn cả kiểm tra 1 tiết ở trên lớp.
Chú thích ảnh
Thí sinh trước giờ làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử tại điểm thi trường THCS Dịch Vọng. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
Cùng chung nhận xét, em Nguyễn Thảo Nguyên (điểm thi Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, em không nghĩ đề Lịch sử lại dễ thế. “Đề Lịch sử quá dễ, học sinh không cần đi học thêm cũng có thể làm được dễ dàng”, em Nguyên tự tin nói và dự đoán sẽ được khoảng 9 điểm cho môn thi này.
Đây là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng hình thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 công lập với 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Trong đó môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, môn Ngoại ngữ thi trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận và môn Lịch sử thi trắc nghiệm khách quan.
Chú thích ảnh
Thí sinh rời khỏi phòng thi sau khi hoàn thành hai môn thi cuối tại điểm thi THPT Việt Đức. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Chiều 3/6 và sáng 4/6, học sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi các môn chuyên. Cụ thể: Chiều 3/6, các thí sinh thi Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức. Sáng 4/6, thi Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý.
Thời gian xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học đối với các thí sinh thi chuyên tương tự quy định của các Trường Trung học phổ thông công lập.
Nguyễn Cúc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên