Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020: 13 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày đầu tiên

Chủ Nhật, 09/08/2020 21:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ngày thi thứ nhất của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đã diễn ra khá thuận lợi trên cả nước. Các địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên tạo sự tin tưởng cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.
Đáp án môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đáp án môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cập nhật đáp án môn Toán toàn bộ 24 mã đề kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để thí sinh và phụ huynh tham khảo.
Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong môn thi Ngữ văn (sáng 9/8), cả nước có 852.859 thí sinh dự thi/885.121thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tỷ lệ 96,35%. Trong đó, có 1 thí sinh bị khiển trách, 9 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.
Với môn thi Toán (chiều 9/8), tổng số thí sinh dự thi là 867.184/896.044 (thí sinh đăng ký dự thi), chiếm tỷ lệ 96,78%; có 4 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.
Số thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi là 26.308 thí sinh tại 23 tỉnh,thành phố, chiếm tỷ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc.
Trong ảnh: Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (áo trắng) và Ban chỉ đạo thi tỉnh Hưng Yên kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi THPT Minh Châu (huyện Yên Mỹ). Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (áo trắng) và Ban chỉ đạo thi tỉnh Hưng Yên kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi THPT Minh Châu (huyện Yên Mỹ). Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN
Trong ngày thi đầu tiên, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra một số Hội đồng thi như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Qua đó, ghi nhận lãnh đạo các địa phương đã quan tâm chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như bố trí bộ phận y tế chuyên trách tại Điểm thi, khử khuẩn toàn bộ các Điểm thi, đo thân nhiệt, cung cấp nước sạch và xà phòng rửa tay, khẩu trang cho các thí sinh dự thi theo đúng hướng dẫn của Bộ.
Các Hội đồng thi đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi. Các địa phương có các huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến từng thí sinh là người đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi. Tỉnh Bình Thuận đưa thí sinh từ đảo Phú Quý vào đất liền dự thi, tỉnh Quảng Ninh đã đưa các thí sinh từ đảo Quan Lạn vào đất liền dự thi.
Đề thi môn Ngữ văn và môn Toán được thí sinh, giáo viên đánh giá vừa sức, không đánh đố thí sinh, phù hợp với chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý. Đề Văn hay, mang tính thời sự, khích lệ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với quê hương, đất nước, nhất là trong bối cảnh đất nước ta đang gặp khó khăn do dịch bệnh.


Kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các Điểm thi trên phạm vi cả nước. Một số hiện tượng vi phạm Quy chế thi được phát hiện và xử lý kịp thời, đảm bảo tính nghiêm minh của Kỳ thi. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại. Ngày mai (10/8), buổi sáng thí sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, buổi chiều thi Ngoại ngữ là bài thi cuối cùng của Kỳ thi.
Việt Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên