Thêm sinh phẩm giúp Việt Nam phát hiện nhanh, chính xác virus corona

Thứ Sáu, 07/02/2020 19:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/2, thông tin từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết đã trao tặng lô hàng sinh phẩm viện trợ đầu tiên (tương đương khoảng 2,3 triệu yên) cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhằm đáp ứng nhanh với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Hà Nội cho học sinh các cấp nghỉ thêm 1 tuần

Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Hà Nội cho học sinh các cấp nghỉ thêm 1 tuần

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, để giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học, một số trường tại Đà Nẵng đã tổ chức dạy học trực tuyến.
Tổng lô hàng mà JICA sẽ viện trợ tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương trị giá khoảng 14 triệu yên, bao gồm nhiều loại sinh phẩm để thực hiện các xét nghiệm phát hiện nhanh và chính xác loại virus mới này.
Chú thích ảnh
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trao tặng lô hàng viện trợ cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để ứng phó với nCoV. Ảnh: Minh Thúy
Trước đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã được Bộ Y tế chỉ đạo là đơn vị thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ nhiễm chủng mới của virus nCoV tại khu vực miền Bắc.
Tính đến 17h ngày 7/2, Việt Nam đã ghi nhận 12 trường hợp nhiễm nCoV, 3 trường hợp đã được điều trị khỏi; 90 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Ngoài ra, có 287 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm nCoV.
Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của tình hình dịch bệnh này trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã khẩn trương triển khai nhiều giải pháp ứng phó và quyết liệt chống dịch./.
Bích Thủy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS