Thành phố Hồ Chí Minh: Kiểm tra, xử lý nhiều điểm kinh doanh dịch vụ mang tính chất khiêu dâm

Thứ Ba, 30/07/2019 16:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 29 rạng sáng 30/7, lực lượng Công an các quận và Đoàn kiểm tra liên ngành về văn hóa xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra nhiều nhà hàng trên địa bàn. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có việc kinh doanh mang tính chất khiêu dâm và nhiều sai phạm khác.
Xét xử 'tú ông' điều hành đường dây á hậu bán dâm nghìn đô

Xét xử 'tú ông' điều hành đường dây á hậu bán dâm nghìn đô

Theo cáo trạng, ngày 29/8/2018, Dũ liên hệ để 2 cô gái đến một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo bán dâm cho khách. Khi việc mua bán dâm diễn ra thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.
Cụ thể, vào rạng sáng 30/7, Đoàn kiểm tra liên ngành về văn hóa xã hội phối hợp với Công an Quận 1 kiểm tra nhà hàng Sunlight (số 9A, Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1). Trước đây, nhà hàng từng mang tên Dmax, nhiều lần bị xử phạt về kinh doanh có tiếp viên ăn mặc "mát mẻ", phục vụ mang tính chất khiêu dâm. Khi đoàn kiểm tra ập vào các phòng karaoke thấy có nhiều nhân viên nữ trong trang phục "xuyên thấu" ngồi tiếp khách. Thấy đoàn kiểm tra, các tiếp viên nữ tháo chạy. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt nhà hàng nhiều lỗi.
Tiếp đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về văn hóa xã hội kiểm tra nhà hàng Hoa Hướng Dương - Sunflower (nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1). Kiểm tra các phòng Vip cho thấy, nhiều tiếp viên mặc trang phục "mát mẻ" phục vụ khách hát karaoke, một số không có hợp đồng lao động. Theo tìm hiểu của phóng viên, chỉ trong năm 2019, cơ quan chức năng đã kiểm tra nhà hàng này 6 lần và đều phát hiện vi phạm, đặc biệt là sử dụng tiếp viên phục vụ mặc trang phục mang tính chất khiêu dâm. Thậm chí, nhà hàng này còn dán thông báo ngay ở tầng hầm với nội dung không nhận khách nữ đến vui chơi, ăn uống tại nhà hàng, cấm quay phim, chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Hàng chục tiếp viên ăn mặc khiêu dâm bị phát hiện. Ảnh: TTXVN

Cũng vào đêm 29/7, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Quận 5 phối hợp với các đơn vị liên quan bất ngờ kiểm tra nhà hàng Dragon-K (đường Trần Hưng Đạo, phường 14, Quận 5). Phát hiện đoàn kiểm tra, hàng chục nữ tiếp viên tháo chạy ra khỏi các phòng Vip. Tuy nhiên những cửa thoát này đã bị các tổ chặn lại. Lực lượng chức năng đã đưa hơn 70 tiếp viên tại các phòng Vip cùng khách vui chơi về trụ sở, kiểm tra nhanh có 1 tiếp viên dương tính với ma túy.
Được biết, đến sáng 30/7, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt các nhà hàng trên, với nhiều lỗi như: Hoạt động dịch vụ karaoke không đúng với giấy phép, tiếp viên ăn mặc mang tính chất khiêu dâm khi tiếp khách, tiếp viên ngồi bàn vượt quá quy định, sử dụng tiếp viên nữ chưa đủ tuổi (mới 13 tuổi), kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.
Thành Chung/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên