Thành phố Hồ Chí Minh: Cách ly 53 cán bộ y tế Bệnh viện huyện Bình Chánh do đi đám tang

Thứ Tư, 25/03/2020 20:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 25/3, theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, 53 cán bộ y tế gồm Ban Giám đốc cùng nhiều lãnh đạo khoa, phòng của Bệnh viện huyện Bình Chánh vừa phải cách ly do có tiếp xúc với người nhà của một ca mắc COVID-19 trong một đám tang. Chiều cùng ngày, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng xác nhận thông tin trên.
Cập nhật dịch COVID-19: Thêm 7 ca mới, Việt Nam ghi nhận 141 ca

Cập nhật dịch COVID-19: Thêm 7 ca mới, Việt Nam ghi nhận 141 ca

Vào lúc 19h30 ngày 25/3, Bộ Y tế thông báo đã ghi nhận thêm 7 ca bệnh mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đến thời điểm này lên 141 ca.
Bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, ngày 23/3, các cán bộ y tế nói trên đã đến dự đám tang bố của một bác sỹ làm việc trong bệnh viện. Cùng thời điểm này, anh H.T.H (26 tuổi, ngụ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh),cháu của vị bác sỹ trên và là du học sinh ở Mỹ, nhập cảnh về Việt Nam ngày 10/3, cũng đến dự đám tang. Đến ngày 24/3, anh H.T.H được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.  Ảnh: TTXVN
Vì vậy, bắt đầu từ ngày 25/3, toàn bộ 53 cán bộ y tế bao gồm Ban giám đốc Bệnh viện cùng nhiều lãnh đạo khoa, phòng khác được đưa đi cách ly tập trung ở huyện Hóc Môn. Mọi công tác điều hành bệnh viện đều phải thực hiện từ xa.
Hiện tại, UBND huyện đang khẩn trương phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh rà soát người dân và đại diện ban, ngành khác dự đám tang (nếu có) để có các biện pháp cách ly theo đúng quy định.
Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 25/3, Thành phố có 34 trường hợp dương tính đã công bố (trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh) và 6 trường hợp dương tính lần 1, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố. Trên địa bàn cũng đã xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo ở Quận 8) và những người tham gia vào bữa tiệc trong quán bar Buddha ở Quận 2 (ca bệnh thứ 91, là phi công người Anh, đã lây lan cho 10 người cùng có mặt tại quán bar).
Đinh Hằng
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*