Tên lửa điện từ của Nga sẽ biến vũ khí đối phương thành sắt vụn

Thứ Ba, 03/10/2017 11:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nga đang phát triển các vũ khí vô tuyến điện tử sử dụng xung lực UHF mạnh mẽ, có khả năng phá hủy được tất cả thiết bị điện tử cách đó vài km.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.
Đó thông tin do ông Vladimir Mikheev - cố vấn cấp cao tại tập đoàn KRET (Nga) – tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với đài Sputnik.
Trước đó, truyền thông đưa tin nền công nghiệp quốc phòng Nga đã bắt tay vào sản xuất một loại tên lửa điện từ mới có tên Alabuga, sử dụng xung lực UHF để hiệu hóa toàn bộ thiết bị điện tử của quân địch trong bán kính 3,5 km, biến chúng trở thành sắt vụn.
Ông Mikheev cho biết tên lửa Alabuga đại diện cho một loạt các nghiên cứu khoa học trong việc phát triển vũ khí vô tuyến điện tử ở tương lai.
Tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm Nga san phẳng căn cứ khủng bố

Tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm Nga san phẳng căn cứ khủng bố

Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/9 cho hay, tàu ngầm “Veliky Novgorod” của Hạm đội Biển Đen đã phóng tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria.
“Hiệu quả của những vũ khí này có thể khác biệt so với các can thiệp thông thường chỉ làm gián đoạn tạm thời hệ thống vũ khí của kẻ địch, đó là phá hủy hoàn toàn các thiết bị điện tử, bảng mạch, vi mạch và hệ thống”, ông Mikheev giải thích.
Ông cho biết thêm, toàn bộ kết quả nghiên cứu về loại vũ khí mới này đều được xếp vào loại thông tin tối mật. Theo ông, các cường quốc hàng đầu thế giới bao gồm Mỹ và Trung Quốc cũng đang theo đuổi lĩnh vực này 
Theo Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay