Súng đi săn cướp cò, bệnh nhân bị vết thương thấu bụng

Thứ Hai, 08/07/2019 16:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 8/7 cho biết vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân ở Thanh Hóa bị vết thương thấu bụng do súng đi săn cướp cò.   
Đi săn gà rừng trong đêm bị súng cướp cò tử vong

Đi săn gà rừng trong đêm bị súng cướp cò tử vong

Ngày 22/4, ông Nguyễn Hồng Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song (Đắk Nông) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn do súng săn làm một người tử vong.
Bác sĩ Hồng Quý Quân, Phó trưởng tua trực ngày 7/7 cho biết, bệnh nhân T.V.Đ, 36 tuổi nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 7/7 trong tình trạng vết thương thấu bụng do hỏa khí.   
Sự việc xảy ra khi bệnh nhân Đ. đeo súng sau lưng để vào rừng đi săn. Khi đi xe máy, anh bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng. Bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sau đó được chuyển ngay ra Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.   
Chú thích ảnh
Vết thươnng trên cơ thể của bệnh nhân. Ảnh: PV/Vietnam+

Bác sĩ Hồng Quý Quân kể lại, bệnh nhân vào viện trong tình trạng: Vết thương nằm mạn sườn bên (P), kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng. Phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng. Bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán: Vết thương thấu bụng do hỏa khí.   
Khi mổ ra, bụng bệnh nhân có 2 lít nước máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản (P), gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột. Bệnh nhân đã được các bác sĩ đặt ống JJ niệu quản (P) và khâu lại niệu quản.   
Hiện tại, sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, dự kiến ra viện sau 1 tuần nữa.   
Bích Thủy/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight