Sạt lở đất tại Indonesia, hàng chục người thiệt mạng

Thứ Sáu, 18/01/2019 22:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mưa lớn liên tục những ngày qua đã gây ra một vụ lở đất ở làng Krasnak, huyện Magelang, tỉnh Trung Java của Indonesia. Vụ sạt lở ngày 18/1 này đã chôn vùi 29 ngôi nhà, làm 32 người chết, 3 người bị thương và 1 người bị mất tích. 
Động đất mạnh 6,6 độ tại Indonesia

Động đất mạnh 6,6 độ tại Indonesia

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo, vào lúc 17 giờ 27 phút giờ GMT ngày 6/1 (tức 0 giờ 27 phút ngày 7/1 giờ Hà Nội), một trận động đất mạnh 6,6 độ đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ternate thuộc quần đảo Molucca của Indonesia 174 km về hướng Tây-Tây Bắc.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, đoạn đường huyết mạch kết nối huyện Magelang và huyện Purworejo ở tỉnh này cũng bị vùi lấp, khiến giao thông khu vực bị tê liệt.
Quyền Trưởng Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai huyện Magelang, ông Edy Susanto cho biết khối đất đá sạt lở lên tới 1-3 mét. Cơ quan này đang phải huy động các phương tiện để dọn dẹp các mảnh vỡ và đất đá, cây đổ chặn đường giao thông.
Chú thích ảnh
Sạt lở đất tại Indonesia
Do mưa lớn kéo dài, trong khu vực này cũng xảy ra các vụ lở đất khác tại tiểu khu Salaman và tiểu khu Tempuran, gây hư hại nhà cửa và đường giao thông. Trước đó, ngày 31/12/2018, một trận lở đất nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại làng Sinaresmi, huyện Sukabumi, tỉnh Tây Java, làm 33 người thiệt mạng.

Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý (BMKG) Indonesia đã đưa ra cảnh báo tình trạng lũ lụt, lở đất, gió lốc… có thể xảy ra trong thời gian cao điểm của mùa mưa hiện nay trên khắp quốc gia vạn đảo.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên