Quân đội Nga diễn tập tên lửa chống hạm tại Crimea

Thứ Ba, 25/12/2018 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/12, văn phòng báo chí thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của hạm đội này đã tiến hành tập trận tại Bán đảo Crimea.
Quân đội Nga bắn hạ máy bay không người lái tại căn cứ ở Syria

Quân đội Nga bắn hạ máy bay không người lái tại căn cứ ở Syria

Quân đội Nga mới đây đã bắn hạ các máy bay không người lái không xác định ở gần căn cứ không quân Hmeimim của nước này tại Syria.
Trong một tuyên bố, văn phòng trên nêu rõ: "Các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của Hạm đội Biển Đen đã hoàn thành kế hoạch tập trận tại Crimea. Các tổ điều khiển hệ thống tên lửa đã thực hiện một số thao tác về thay đổi mệnh lệnh chiến đấu cũng như vị trí của các mục tiêu trên Bán đảo Crimea, sau khi hoàn tất các bài  tập phát hiện mục tiêu trên mặt nước".
Chú thích ảnh
Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã phóng thử thành công tên lửa được nâng cấp thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa Nga tại thao trường ở Cộng hòa Kazakhstan ngày 1/12. Ảnh: Sputnik
Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng phát hiện, nhằm bắn mục tiêu trên mặt nước và chuẩn bị cho các hệ thống tên lửa để có thể tấn công trong nhiều điều kiện khác nhau. Khoảng 100 binh sĩ cùng 30 trang thiết bị quân sự đã tham gia cuộc tập trận trên.
Thông tin về cuộc tập trận trên được đưa ra trong bối cảnh Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày 24/12 cho biết nước này không loại trừ khả năng lực lượng vũ trang Ukraine có thể tiến hành một chiến dịch quân sự toàn diện tại khu vực Donbass ở miền Đông Ukraine trong vài ngày tới.

Trong một bài bình luận trên website riêng, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Kiev không còn che giấu những ý đồ gây hấn của họ. Ngày càng có nhiều tin tức được lan truyền về việc quân đội Ukraine tăng cường hoạt động dọc theo đường giới tuyến ở Donbass, đặc biệt là tại các khu vực Mariupol và Horlivka. Không loại trừ khả năng lực lượng vũ trang Ukraine có thể mở chiến dịch tấn công toàn diện trong vài ngày tới".
TTXVN/Tiến Trung
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên