Phong tỏa quán karaoke, cách ly nhóm người vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 02/02/2021 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng chức năng thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã lập biên bản, xử phạt hành chính và đưa đi cách ly 14 người vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội có 412 ca F1 Covid-19

Hà Nội có 412 ca F1 Covid-19

Hà Nội đã ghi nhận 19 ca dương tính với Covid-19. Trong số 19 ca này số F1 là hơn 412, hơn 2.000 ca F2 và con số này sẽ tiếp tục thay đổi trong ngày hôm nay, khi Bộ Y tế công bố các ca nhiễm mới.
Theo đó, khoảng 18h ngày 1/2, lực lượng tuần tra của phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện quán karaoke nằm trong khuôn viên của khách sạn Vườn Đào, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long vẫn mở cửa cho khách hát trong khi tỉnh Quảng Ninh có chỉ thị tạm dừng các quán karaoke, quán bar, vũ trường, quán ăn để phòng, chống dịch COVID-19.
Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke trên có 14 người, trong đó có 6 nam, 6 nữ ngồi hát; 1 nhân viên và 1 quản lý quán. Nhóm người trên khai sau khi liên hoan đã rủ nhau đi hát.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt và đưa đi cách ly nhóm người vi phạm. Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, điều tra dịch tễ học, địa chỉ cư trú, nơi làm việc... để phục vụ công tác rà soát bệnh dịch; lập hồ sơ xử phạt các đối tượng, áp dụng biện pháp cách ly tại chỗ có trả phí và gửi thông tin về nơi cư trú.
Đồng thời phong tỏa cơ sở kinh doanh karaoke, hoàn thiện hồ sơ, biên bản xử phạt ở mức cao nhất đối với chủ cơ sở với lỗi vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19; quyết định áp dụng biện pháp cách ly những người tham gia hát, nhân viên phục vụ ngay tại khách sạn Vườn Đào.
Đức Hiếu/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên