Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: Sẽ công khai tên các trường có yếu tố nước ngoài

Thứ Hai, 12/08/2019 21:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/8, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Hiện nay Hà Nội có 11 trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, giảng dạy chương trình nước ngoài, cấp bằng nước ngoài, hoạt động theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.
Vụ học sinh Trường Tiểu học Quốc tế Gateway tử vong: Khởi tố vụ án Vô ý làm chết người

Vụ học sinh Trường Tiểu học Quốc tế Gateway tử vong: Khởi tố vụ án Vô ý làm chết người

Trưa 7/8, tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), trong buổi cung cấp thông tin cho báo chí về vụ một học sinh của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway tử vong, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo Điều 128 - Bộ luật hình sự.
Còn lại, các trường khác chỉ có một trong số các yếu tố nước ngoài như vốn đầu tư nước ngoài, liên kết giáo viên nước ngoài... Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố công khai tên các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, giảng dạy chương trình nước ngoài và cấp bằng nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội để phụ huynh và học sinh biết.
Chú thích ảnh
Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ảnh: Internet
Những trường đang gắn tên quốc tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ rà soát, kiểm tra và xử lý theo đúng quy định. Với các trường trong quyết định thành lập không có chữ “quốc tế” nhưng tự ý đưa thêm vào để thu hút học sinh, Sở sẽ yêu cầu các đơn vị này gỡ bỏ từ "quốc tế".

Hiện nay, tại Hà Nội có một số trường sử dụng tên gọi có hai chữ “quốc tế” nhưng thực tế có đúng như trong quyết định thành lập hay không cũng rõ ràng. Có trường vốn đầu tư trong nước nhưng dạy chương trình nước ngoài, cũng có trường vốn đầu tư nước ngoài dạy chương trình nước ngoài.
Ngoài ra, nhiều trường mang danh "quốc tế" nhưng dạy kết hợp cả chương trình của Việt Nam và chương trình nước ngoài. Do đó, việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố danh sách trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, giảng dạy chương trình nước ngoài và cấp bằng nước ngoài trong thời gian tới là rất cần thiết, giúp phụ huynh học sinh hiểu rõ về bản chất của ngôi trường con mình sẽ theo học.
Nguyễn Cúc - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên