Phát hiện 158 thi thể trong hố chôn tập thể tại Iraq

Thứ Ba, 03/04/2018 10:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Iraq ngày 2/4 thông báo đã phát hiện một hố chôn tập thể có thi thể 158 binh sĩ được cho là thuộc Trại Speicher, bị các tay súng thuộc tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng hành quyết trong thời gian chiếm đóng thành phố Tikrit hồi tháng 6/2014.
Hố chôn tập thể trên được phát hiện trong khuôn viên tư dinh của cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein ở Tikrit. Hiện các chuyên gia đã khai quật toàn bộ 158 thi thể và tiến hành xét nghiệm ADN để xác định danh tính nạn nhân.
Chú thích ảnh
Thi thể các binh sĩ bị IS hành quyết được phát hiện trong các ngôi mộ tập thể ở Tikrit ngày 12/4/2015. Ảnh: AFP/TTXVN
Nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 170km về phía Bắc, căn cứ không quân Speicher - còn được gọi là Trại Speicher - có tổng cộng 1.700 binh sĩ đồn trú. Những binh sĩ tại đây đã bị IS và các tay súng bộ lạc người Sunni bắt cóc và sát hại dã man, thậm chí chúng ghi lại các hình ảnh hành quyết sau đó rêu rao trên các mạng thông tin.
Tháng 4/2015, quân đội Iraq giải phóng Tikrit và kể từ đó tiến hành công tác quy tập liệt sĩ. Cho đến nay, Bộ Y tế Iraq đã trao trả 704 thi thể liệt sĩ trong vụ thảm sát tại trại Speicher cho gia đình các nạn nhân.

Rơi máy bay trực thăng quân sự Mỹ tại Iraq, có thể có thương vong

Rơi máy bay trực thăng quân sự Mỹ tại Iraq, có thể có thương vong

Giới chức Mỹ ngày 15/3 cho biết một chiếc máy bay quân sự của nước này chở 7 người đã rơi xuống khu vực gần thị trấn al-Qaim, thuộc tỉnh Anbar miền Tây Iraq, giáp giới Syria.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*