Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg gặp giới chức Mỹ trước phiên điều trần

Thứ Ba, 10/04/2018 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ mới đây đã công bố văn bản mà nhà sáng lập và là Giám đốc Điều hành Facebook, Mark Zuckerberg dự kiến sẽ trình lên Quốc hội nước này trong các phiên điều trần sắp tới. Giám đốc Điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng đã có các cuộc gặp riêng với một số nhà lập pháp Mỹ.
Trong văn bản này, ông Zuckerberg đã xin lỗi và thừa nhận chưa hành động đủ để ngăn chặn vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng. Ông Zuckerberg thừa nhận đây là lỗi của cá nhân ông và ông hoàn toàn chịu trách nhiệm. Theo ông Zuckerberg, mạng xã hội này cần làm nhiều hơn nữa để ngăn cản bản thân Facebook và dữ liệu người dùng bị sử dụng sai.
Trước đó, ông Zuckerberg nhận định Facebook có thể cần vài năm để sửa chữa các vấn đề bị phát hiện trong vụ rò rỉ dữ liệu người dùng vừa qua. Ông thừa nhận một trong những sai lầm của Facebook là đã quá tập trung vào việc kết nối mọi người mà không đầu tư hay nghĩ đến mặt trái của việc sử dụng các công cụ này có thể dẫn đến những rủi ro bảo mật.
Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành công ty Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: RT
Dự kiến, trong ngày hôm nay 10/4 (theo giờ địa phương), ông Zuckerberg sẽ điều trần trước một ủy ban Thượng viện. Sau đó một ngày, ông cũng sẽ có cuộc điều trần tương tự trước một ủy ban Hạ viện. Nội dung chính trong các cuộc điều trần sắp tới sẽ xoay quanh việc Facebook cho phép thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng, hầu hết ở Mỹ, được chia sẻ một cách trái phép với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.
Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp riêng với ông chủ Facebook, Thượng nghị sĩ Bill Nelson nhận định Facebook sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức trong tương lai.

Giá cổ phiếu của Facebook trong phiên ngày 9/4 đã hồi phục nhẹ và đứng ở mức 157,93 USD/ cổ phiếu. Kể từ ngày 16/3, giá cổ phiếu của Facebook đã giảm gần 15%.
Mark Zuckerberg thừa nhận trách nhiệm vụ bê bối facebook trong văn bản giải trình

Mark Zuckerberg thừa nhận trách nhiệm vụ bê bối facebook trong văn bản giải trình

Ngày 9/4, Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ đã công bố văn bản mà nhà sáng lập và là Giám đốc Điều hành Facebook, Mark Zuckerberg dự kiến sẽ trình Quốc hội Mỹ trong các phiên điều trần sắp tới. Theo đó, ông đã xin lỗi và thừa nhận trách nhiệm vì đã hành động không đủ để ngăn chặn vụ bê bối để lộ thông tin người dùng vừa qua xảy ra.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên