Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sở hữu tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal qua đời

Thứ Sáu, 22/09/2017 16:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới Liliane Bettencourt đã qua đời tối 21/9 ở tuổi 94. Con gái của bà - bà Francoise Bettencourt Meyers - cho biết bà Liliane Bettencourt đi về cõi vĩnh hằng sau một giấc ngủ yên bình tại nhà riêng ở Neuilly-sur-Seine, Pháp.
Liliane Bettencourt là người con duy nhất của nhà hóa học Eugene Schueller - người đã sáng lập tập đoàn mỹ phẩm danh tiếng của Pháp L'Oreal từ hồi đầu thế kỷ 20.
Chú thích ảnh
Liliane Bettencourt, người thừa kế tài sản của L'Oreal và con gái cô, Francoise Bettencourt Meyers đến giải L'Oreal-UNESCO dành cho phụ nữ Paris, ngày 3/3/2011. Ảnh: Reuters
Bà Liliane Bettencourt thừa kế tập đoàn L'Oreal năm 1957 sau khi người cha qua đời, qua đó trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới và là 1 trong top 20 người giàu có nhất hành tinh. Theo số liệu của tạp chí Forbes công bố hồi tháng 3 vừa qua, giá trị tài sản cá nhân của bà Liliane Bettencourt hiện là 39,5 tỷ USD.
Theo Chủ tịch tập đoàn và Giám đốc điều hành L'Oreal - ông Jean-Paul Agon, tập đoàn đánh giá rất cao sự cống hiến tận tụy của bà Liliane Bettencourt trong mọi hoạt động của tập đoàn cũng như đời sống của nhân viên, để L'Oreal có được thành công như ngày hôm nay.
Nữ tỷ phú Đài Loan bị đánh cắp đồ trang sức trị giá hơn 200.000 USD tại Paris

Nữ tỷ phú Đài Loan bị đánh cắp đồ trang sức trị giá hơn 200.000 USD tại Paris

Ngày 11/10, nhà chức trách Pháp cho biết vào cuối tuần qua, nữ tỷ phú Đài Loan (Trung Quốc) Shaw-Lan Wang, 75 tuổi, đã bị mất cắp đồ trang sức trị giá 200.000 euro tại nhà riêng ở thủ đô Paris.
Năm 2011, bà Liliane Bettencourt ủy quyền kiểm soát tài sản cho con gái của bà là Francoise Bettencourt Meyers (sinh năm 1953), trong đó có 33% cổ phiếu của tập đoàn. Với quyết định này, hiện bà Francoise Bettencourt Meyers là cổ động lớn nhất của tập đoàn L'Oreal. Cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn này là Nestle - hãng sản xuất thực phẩm của Thụy Sĩ - với hơn 23% cổ phiếu.
L'Oreal hiện là một trong những tập đoàn sản xuất mỹ phẩm lớn nhất thế giới với gần 90.000 nhân viên làm việc tại 140 quốc gia. Trong năm 2016, doanh thu của tập đoàn đạt 25,84 tỷ euro (khoảng 30,76 tỷ USD).
Ngoài các sản phẩm thuốc nhuộm tóc được nhiều người biết đến, tập đoàn L'Oreal còn nổi tiếng với nhiều thương hiệu mỹ phẩm từ cao cấp đến bình dân như Ralph Lauren, Giorgio Armani, Lancome, Maybelline, Garnier hay The Body Shop.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay