Nổ lớn trong kho quân sự của Mỹ ở Nhật Bản, lính cứu hỏa không dám dùng nước chữa cháy

Thứ Hai, 24/08/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng sớm ngày 24/8, một vụ nổ đã xuất hiện tại một căn cứ quân sự Mỹ nằm gần Tokyo và gây ra một đám cháy.
Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận về vụ cháy nổ, đồng thời cho biết rằng không có ai bị thương trong vụ việc.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Bill Urban cho biết vụ nổ xảy ra tại một nhà kho ở Tổng kho Sagami của quân đội Mỹ , đóng tại thành phố Sagamihara, cách Tây Nam thủ đô Nhật Bản 40 km.
Hình ảnh trích từ video của nhân chứng cho thấy khói lửa bốc lên từ vụ cháy nổ
"Không có báo cáo thương vong và lính cứu hỏa cùng lực lượng cứu hộ đang ngăn không cho đám cháy lan sang các tòa nhà gần đó " - ông Urban cho biết.
Lính cứu hỏa Nhật Bản nói rằng họ đang chờ thông tin từ phía Mỹ để xem có gì chứa trong nhà kho này, trước khi tiến hành dập lửa. "Chúng tôi đang điều phối hoạt động cùng các đơn vị cứu hỏa Mỹ và đang chờ thông tin về chính xác thứ gì có chứa trong nhà kho" - một viên sĩ quan trực sở cứu hỏa Sagahimara cho hãng tin AFP biết - "Chúng tôi đã không tưới nước lên (nhà kho bị cháy), bởi có thể khiến tình hình tồi tệ hơn."

Ông Urban sau đó cho biết nhà kho bị cháy không có chứa đạn dược hoặc vật liệu phóng xạ. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ nổ, cũng như việc nhà kho xảy ra vụ cháy nổ đã chứa thứ gì.
Một nhân chứng ở Sagahimara đã công bố video tự quay về vụ nổ, cho thấy những tia lửa lớn bắn lên trời như pháo hoa. Bà này nói với đài truyền hình NHK rằng đã nghe thấy nhiều tiếng nổ rất lớn, xuất hiện liên tục trong vòng từ 10 - 15 phút. Bà cũng nói rằng đã ngửi thấy mùi giống như thuốc súng bay trong không khí. 
V.L
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7