Nổ lớn ở thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều thi thể tại hiện trường

Thứ Ba, 12/01/2016 16:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/1, một vụ nổ lớn chưa rõ nguyên nhân đã xảy ra tại Sultanahmet - một quảng trường cổ ở trung tâm Istanbul, thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thông tin ban đầu, một số thi thể đã được nhìn thấy tại hiện trường, ngoài ra nhiều người cũng đã bị thương trong vụ tấn công này.
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nhiều xe cứu thương và cảnh sát đã được điều tới hiện trường vụ nổ. Cảnh sát cũng đã phong tỏa khu vực xung quanh hiện trường.
Trong khuôn viên Quảng trường cổ Sultanahmet có nhà thờ Hồi giáo Blue và Bảo tàng Hagia Sophia - một địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch ở Istanbul.

Hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: DHA

Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra nhiều vụ nổ bom lớn trong năm ngoái. Hơn 30 người đã thiệt mạng khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành vụ tấn công liều chết tại thị trấn Suruc, gần biên giới với Syria, hồi tháng 7.
Tiếp sau đó, hồi tháng 10, hai vụ đánh bom liều chết cũng đã xảy ra bên ngoài một nhà ga đường sắt lớn ở thủ đô Ankara làm hơn 100 người chết. Cơ quan công tố Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng vụ tấn công này cũng do một chi nhánh địa phương của IS tiến hành.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7