Những tên khủng bố tại Paris đã giả dạng người tị nạn từ Syria để vào Pháp

Chủ Nhật, 15/11/2015 07:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai trong số những kẻ gây ra vụ thảm sát tại Paris đêm 13/11 được cho là đã lọt vào Pháp bằng cách giả làm người tị nạn từ Syria.
Thông tin này xuất hiện trong lúc ngành tình báo Pháp bị chỉ trích nặng nề, điều chắc chắn sẽ càng gây ra nhiều mối lo ngại mới về an ninh biên giới ở châu Âu.

Một số người phải treo mình ngoài ban công nhà hát Bataclan để trốn làn đạn của những kẻ khủng bố. Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát cho biết, trong số 7 kẻ tham gia tấn công, có 2 người từng tới Hy Lạp vào tháng trước, và một kẻ chỉ mới 15 tuổi. Tất cả đều mặc áo gắn bom, chia thành 3 nhóm hoạt động ở các địa điểm khác nhau trên khắp Paris. Việc xác định dấu vân tay cho thấy, 2 trong số những kẻ khủng bố đã đi từ Hy Lạp tới châu Âu với tư cách là người tị nạn.
6 kẻ khủng bố, được cho là phần tử thánh chiến của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã tự sát trong khi kẻ còn lại bị cảnh sát bắn chết.

Sân vận động Stade de France cũng là một trong những mục tiêu bị tấn công. Ảnh: Daily Mail

Ít nhất một trong những kẻ khủng bố là người Paris. Công tố viên Pháp Francois Molins nói rằng, gã này nhiều khả năng tới từ vùng ngoại ô Courcouronnes, cùng khu vực sinh sống với những kẻ từng gây ra vụ thảm sát ở tòa soạn Charlie Hebdo.
Tay này, chỉ được biết đến với cái tên Ismaël, sinh ngày 22/11/1985, đã từng có tiền án, nhưng chưa bao giờ phải ngồi tù. Ismaël bị các đơn vị an ninh Pháp liệt vào danh sách theo dõi các phần tử cực đoan từ năm 2010 nhưng tiếc là các hoạt động giám sát chưa đủ nghiêm ngặt để ngăn cản việc hắn tham gia vào vụ thảm sát mà IS đã đứng ra nhận trách nhiệm, đồng thời đe dọa đó mới "chỉ là khởi đầu của một cơn bão".

Dự kiến số người chết sẽ còn tăng vì còn gần 100 người vẫn đang bị thương nặng. Ảnh: Daily Mail

Tổng cộng đã có 129 người thiệt mạng trọng đợt xả súng và đánh bom này. 99 trong số 352 người bị thương ở tình trạng nguy kịch, khiến số người chết được dự kiến sẽ tăng.
Duy An
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên