Nhóm khủng bố Boko Haram bắt cóc gần 20 thiếu nữ ở Đông Bắc Nigeria

Nữ sinh được Boko Haram thả sau các cuộc thương lượng với Chính phủ Nigeria ở Abuja (Nigeria) ngày 19/10/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhóm khủng bố Boko Haram bắt cóc gần 20 thiếu nữ ở Đông Bắc Nigeria

Thứ Bảy, 01/04/2017 08:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, một số nguồn tin địa phương ngày 31/3 cho biết các tay súng thuộc nhóm khủng bố Boko Haram đã bắt cóc 22 phụ nữ trong 2 vụ tấn công riêng rẽ tại vùng Đông Bắc Nigeria.
Theo những nguồn tin trên, ngày 30/3, các tay súng thuộc Boko Haram đã tấn công vào làng Pulka gần biên giới với Cameroon và bắt cóc 18 thiếu nữ. Những tay súng này thuộc nhánh khủng bố do Abou Mosab Al Barnaoui làm thủ lĩnh.

Một vụ việc khác diễn ra sau đó một ngày tại ngôi làng Dumba, vùng hồ Tchad, khi những đối tượng phiến quân đã bắt cóc 4 phụ nữ trong gia đình của một người chăn cừu vì người này không chịu trả tiền tiền bảo kê cho chúng.
Abou Mosab Al Barnaoui là con trai của Mohamed Yusuf, kẻ vốn được xem là thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Đông Phi. Al Barnaoui đã được chọn để thay thế Abubakar Shekau, thủ lĩnh cao nhất của Boko Haram.
Nhóm phiến quân Boko Haram tiến hành các hoạt động vũ trang tại Nigeria từ năm 2009, nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo. Ít nhất 20.000 người đã thiệt mạng, hàng nghìn người bị bắt cóc và hơn 2,6 triệu người bị mất nhà cửa trong các vụ tấn công của nhóm cực đoan này tại Nigeria và một số nước láng giềng như Cameroon, Niger và Chad.
Đầu năm 2015, Boko Haram đã chiếm giữ một vùng lãnh thổ lớn ở Đông Bắc Nigeria. Sau đó, quân đội Nigeria, dưới sự hỗ trợ của lực lượng quốc tế, đã giải phóng phần lớn khu vực này. Tuy nhiên, Boko Haram tiếp tục tiến hành nhiều vụ tấn công, đánh bom liều chết và bắt cóc con tin ở Đông Bắc Nigeria và các nước láng giềng nói trên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay