Nhiều người bị phạt khi qua hầm Thủ Thiêm

Thứ Hai, 28/11/2011 08:08 GMT+7

Ngày 27-11, ông Trần Quang Lâm - giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn - cho biết đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt 16 trường hợp vi phạm luật giao thông khi đi qua đường hầm.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là người điều khiển xe máy không bật đèn chiếu sáng vào buổi tối, quay đầu xe tại cửa hầm không đúng quy định... UBND TP đã chỉ đạo Công an TP cử lực lượng túc trực thường xuyên tại hai đầu hầm Thủ Thiêm trong tháng đầu tiên thông xe để tạo nề nếp, ý thức cho người dân chấp hành các quy định khi lưu thông qua đường hầm.


Xe gắn máy kẹt dài trong hầm Thủ Thiêm (ảnh chụp lúc 17g chiều 27-11)
Sau một tuần thông xe, hầm Thủ Thiêm không xảy ra sự cố nghiêm trọng nhưng có hiện tượng ùn ứ tại làn đường xe máy. Lực lượng chức năng phải phân luồng xe máy từ xa để tránh kẹt xe trong đường hầm. Sở Giao thông vận tải TP khuyến cáo người dân hạn chế cho trẻ em qua hầm Thủ Thiêm, khi kẹt xe tiếng ồn trong đường hầm sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ.

Ông Trần Quang Lâm nói: “Không phải tới khi thông hầm chúng tôi mới phổ biến các quy định, ngay từ trước khi thông xe hầm Thủ Thiêm, trên VOV Giao thông, Đài truyền hình TP.HCM... đã liên tục tuyên truyền các quy định khi qua hầm. Ngoài hệ thống biển báo, chúng tôi còn in 50.000 tờ rơi, treo băngrôn và lắp đặt bảng thông báo điện tử, loa phát thanh để chỉ dẫn người dân”.

Trung tâm quản lý đường hầm Thủ Thiêm khuyến cáo người dân vẫn có thể tham quan đường hầm nhưng không được dừng, đậu trái quy định, phải đi đúng làn đường và giữ khoảng cách an toàn giữa các xe.

Xe đạp điện không được qua hầm Thủ Thiêm
Một bạn đọc thắc mắc hầm Thủ Thiêm (Q.1 - Q.2, TP.HCM) cấm xe đạp lưu thông, vậy xe đạp điện có được lưu thông hay không?Bạn đọc có số ĐT 08.382...
Ông Trần Quang Lâm (giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn) trả lời:
Theo thiết kế, đường hầm Thủ Thiêm chỉ cho phép xe máy, ôtô con, xe khách, xe tải qua hầm. Người đi bộ, đi xe đạp (bao gồm cả xe đạp điện) không được qua hầm vì không đảm bảo tốc độ, an toàn... Hiện nay, tại hai đầu hầm chúng tôi đã lắp đặt biển báo các đối tượng được lưu thông qua hầm và thời gian lưu thông của từng loại phương tiện để người dân theo dõi.
Theo Luật giao thông đường bộ năm 2008, người đi xe đạp, xe đạp máy (xe đạp điện) đi vào đường cấm, khu vực cấm... có thể bị phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng/lượt.
Theo Tuổi trẻ
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất