Nhà Trắng và Lầu Năm góc nhận bưu kiện khả nghi có thể chứa chất độc

Thứ Tư, 03/10/2018 08:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quan chức Nhà Trắng ngày 2/10 cho biết một số phong bì thư và bưu kiện "đáng ngờ" đã được gửi tới Nhà Trắng và Lầu Năm góc, trong đó một số nghi có chứa chất độc ricin có thể gây chết người.
Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết họ đã nhận được một phong bì thư gửi Tổng thống Donald Trump vào ngày 1/10, đúng vào ngày 2 gói bưu kiện khả nghi khác bị chặn lại tại bộ phận soi chụp bưu kiện của Lầu Năm góc.
Theo Cơ quan Mật vụ Mỹ, phong bì thư trên đã không được phép đưa vào Nhà Trắng và hiện giới chức Mỹ đang phối hợp với các lực lượng thực thi pháp luật để điều tra về vấn đề này.
Chú thích ảnh
Nhà Trắng và Lầu Năm góc nhận bưu kiện khả nghi có thể chứa chất độc. Ảnh: Reuters
Ông Chris Sherwood, người phát ngôn Lầu Năm góc, cho biết các nhân viên tại bộ phận soi chụp đã phát hiện một số bưu kiện khả nghi và nghi ngờ chúng có chứa chất độc ricin.
Lầu Năm góc đã thông báo cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để tiến hành điều tra. Một quan chức Quốc phòng Mỹ cho biết các bưu kiện này được gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Tư lệnh Hải quân, Đô đốc John Richardson.

Ricin là một chất cực độc có thể gây chết người chỉ vài phút sau khi nuốt, hít hoặc tiêm vào cơ thể. Các chuyên gia cho biết chất ricin độc hơn khoảng 6.000 lần so với chất cyanide.
TTXVN
Điều gì xảy ra khi thủ đô Washington và Nhà Trắng bị tấn công hạt nhân?

Điều gì xảy ra khi thủ đô Washington và Nhà Trắng bị tấn công hạt nhân?

Điều gì sẽ xảy ra nếu cho nổ quả bom hạt nhân chứa 5 kg urani gần Nhà Trắng ở thủ đô Washington D.C của Mỹ?
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*