Nhà sáng lập WikiLeaks nêu điều kiện ra đầu thú

Thứ Bảy, 27/10/2018 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange sẽ rời khỏi Đại sứ quán Ecuador tại Anh và ra đầu thú với giới chức nước này nếu được đảm bảo không phải chịu lệnh dẫn độ về Mỹ.
Ngày 26/10, luật sư Carlos Poveda, đại diện cho quyền lợi của ông Assange, cho biết nhân thân của ông sẽ ra đầu thú giới chức Anh và chịu mức phạt từ 3 tới 6 tháng tù giam vì vi phạm các điều kiện bảo lãnh với điều kiện sẽ không bị dẫn độ về Mỹ sau thời gian thụ án. Luật sư này cũng nêu rõ đây là điều kiện "tối quan trọng" từ phía ông Assange
Chú thích ảnh
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange tại đại sứ quán Ecuador ở Anh tháng 5/2017. (Nguồn: PA/TTXVN)
Từ tháng 6/2012 đến nay, ông Assange, 47 tuổi, quốc tịch Australia, đã sống tị nạn trong Đại sứ quán Ecuador tại London để tránh bị Anh dẫn độ về Thụy Điển xét xử với cáo buộc xâm hại tình dục. Ông luôn bác bỏ cáo buộc trên, cho rằng vụ kiện này là nhằm bắt giữ và dẫn độ ông sang Mỹ để xét xử các tội danh tiết lộ rất nhiều bí mật quốc gia của Mỹ từ năm 2010.
Năm ngoái, Thụy Điển chấm dứt cuộc điều tra cáo buộc xâm hại tình dục với ông này, nhưng giới chức Anh vẫn muốn bắt giữ Assange vì vi phạm các điều kiện bảo lãnh.

'Cha đẻ' WikiLeaks Julian Assange tố cáo CIA sáng lập Al-Qaeda và IS

'Cha đẻ' WikiLeaks Julian Assange tố cáo CIA sáng lập Al-Qaeda và IS

Ngày 14/4, nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange tố cáo Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã sáng lập tổ chức khủng bố Al-Qaeda, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và chế độ độc tài Augusto Pinochet tại Chile.
TTXVN/Lê Ánh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*