Người đàn ông ở Anh lập kỷ lục trồng cây súp lơ lớn nhất thế giới

Ông Peter Glazebrook tự hào với cây bắp cải khổng lồ

Người đàn ông ở Anh lập kỷ lục trồng cây súp lơ lớn nhất thế giới

Thứ Hai, 28/04/2014 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Peter Glazebrook, 69 tuổi ở Anh đã ghi dấu kỷ lục cây súp lơ lớn nhất thế giới với kích thước lớn hơn gấp 20 lần so với kích thước bình thường.
Sau quãng thời gian dài làm việc trong lĩnh vực trồng cây rau, ông Peter Glazebrook có tham vọng muốn trồng những loại cây với kích thước lớn hơn.
Ông Peter Glazebrook lập kỷ lục trồng cây súp lơ khổng lồ
Ông Peter Glazebrook từng nắm kỷ lục trồng củ hành tây và khoai tây nặng nhất thế giới. Giờ đây, ông đã thêm vào bộ sưu tập kỷ lục của mình cây súp lơ khổng lồ. Với kích thước gần hai mét và nặng gấp 20 lần cây súp lơ bình thường, nó sẽ đủ cung cấp cho một gia đình trong nhiều tuần.
Sau khi tiến hành trồng cây súp lơ vào tháng Bảy năm ngoái, ông đã nuôi dưỡng cây súp lơ trong nhà kính với một lượng lớn canxi nitrat giúp kích thước cây súp lơ tăng trưởng vượt bậc.
Vợ ông, bà Marry phải rất vất vả để chặt cây súp lơ ra từng phần
Cho đến gần đây, ông Peter Glazebrook mới tiến hành thu hoạch cây súp lơ khổng lồ nắm giữ kỷ lục thế giới mới. Kỷ lục trước đó được ghi nhận vào năm 1999 cũng ở Anh với cây súp lơ nặng gần 24 kg. Vợ ông, bà Mary đã phải rất vất vả để chặt cây súp lơ ra từng phần để vào ngăn lạnh.

"Các loại cây rau mất nhiều thời gian và công sức của người trồng để tạo nên kích thước khổng lồ. Đó là lý do chưa có một cây súp lơ khổng lồ nào từ năm 1999 đến nay".
Ông Peter Glazebrook từng tạo nên củ hành tây khổng lồ
Ông Peter Glazebrook là một nhân vật nổi tiếng với các kỷ lục thế giới. Ông từng tạo nên một cây củ cải đường dài nhất thế giới với kích thước gần 6 mét và củ hành tây nặng 8 kg.
Đăng Nguyễn
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên