'Ngôi sao ngoại giao' 6 tuổi của Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc

Thứ Năm, 09/11/2017 20:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cháu gái 6 tuổi của Tổng thống Donald Trump đã đóng vai trò ngoại giao hoàn hảo trong buổi tiệc trà ngày 8/11 giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc.
Hãng thông tấn Xinhua (Trung Quốc) đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dự tiệc trà tại tòa nhà từng là thư viện trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Trong sự kiện này, Tổng thống Trump giới thiệu với Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên đoạn video cháu gái Arabella Kushner hát và đọc thơ bằng tiếng Quan Thoại.
Trong đoạn video được Xinhua công bố, cô bé Arabella, con đầu của Đệ nhất tiểu thư Ivanka Trump và ông Jared Kushner, đã gửi lời chào đặc biệt tới nhà lãnh đạo Trung Quốc và phu nhân: “Xin chào ông Tập, bà Bành”.
Đoạn video về cháu gái ông Trump thể hiện khả năng nói và hát bằng tiếng Quan Thoại:
Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc), Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhận xét phần thể hiện của Arabella xứng đáng được điểm A+ và gọi cô bé là “một ngôi sao nhí”. Chủ tịch Tập Cận Bình đồng thời hy vọng cô bé Arabella có thể sớm đến thăm Trung Quốc.
Cháu gái Tổng thống Trump đã bắt đầu học tiếng Quan Thoại khi mới 16 tháng tuổi từ người trông trẻ Trung Quốc.

Vào tháng 2 vừa qua, cô bé Arabella đã có dịp thể hiện vai trò ngoại giao khi cùng mẹ Ivanka Trump đến thăm Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington trong dịp Tết Nguyên Đán.
Tiếp đó, khi chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm Mỹ trong tháng 4, Arabella từng hát và đọc thơ bằng tiếng Quan Thoại cho lãnh đạo Trung Quốc và phu nhân tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Largo ở Florida.
Tổng thống đắc cử Donal Trump sẽ buộc Mexico trả tiền cho bức tường biên giới

Tổng thống đắc cử Donal Trump sẽ buộc Mexico trả tiền cho bức tường biên giới

Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto đã khẳng định nước này sẽ không thanh toán khoản tiền trên trong cuộc gặp với ông Trump tại Mexico City vào tháng 8/2016
Theo Hà Linh - Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên