Nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Skripal tới Séc năm 2014 

Thứ Tư, 10/10/2018 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đài phát thanh Radiozurnal của Séc ngày 10/10 đưa tin 2 nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal tại Anh đã tới Séc hồi năm 2014, thời điểm ông Skripal cũng có mặt ở quốc gia này.
Đài Radiozurnal dẫn một nguồn tin tình báo nêu rõ: "Có vẻ như những người Nga đã thành lập một biệt đội và theo dõi ông Skripal từ lâu trước khi thực hiện vụ ám sát".
Thông tin này được đưa ra sau khi nhóm điều tra Bellingcat tiết lộ danh tính 2 nghi phạm là Alexander Mishkin, một bác sĩ quân y làm việc cho Cục Tình báo Quân đội GRU của Nga và Đại tá GRU Anatoly Chepiga.
Giới chức Anh đã cáo buộc 2 người đàn ông này ám sát bất thành cựu điệp viên Skripal và con gái Yulia của ông bằng chất độc thần kinh Novichok tại thành phố Salisbury, Tây Nam Anh hồi tháng 3. Tuy nhiên, phía Moskva đã bác bỏ những cáo buộc này.

Huyền Trang - TTXVN
Căng thẳng quanh vụ điệp viên Skripal: Nga yêu cầu có thêm bằng chứng

Căng thẳng quanh vụ điệp viên Skripal: Nga yêu cầu có thêm bằng chứng

Ngày 28/9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov (Đi-mi-tơ-ri Pê-scốp) cho biết Moskva cần dữ liệu xác đáng của nhà chức trách Anh về những cáo buộc liên quan đến cựu điệp viên Sergei Skripal (Xéc-gây Xcơ-ri-pan) và con gái bị đầu độc tại thành phố Salisbury (Xa-li-bơ-ri), Tây Nam nước Anh.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*