Nghệ An: Xác minh, làm rõ video một nam thanh niên bị chôn sống

Thứ Bảy, 27/03/2021 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các cơ quan chức năng tại Nghệ An đang tiến hành xác minh, làm rõ tính xác thực của một video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị một nhóm người tra tấn, sau đó đào hố chôn sống.
Hàng chục người bị chôn sống trong mỏ ngọc bích tỉ đô

Hàng chục người bị chôn sống trong mỏ ngọc bích tỉ đô

Tính đến sáng 26/12, hàng chục người được cho là mất tích trong một vụ lở đất vào một ngày trước đó tại khu vực khai thác mỏ ngọc bích ở miền Bắc Myanmar.
Cụ thể, từ sáng 27/3 trên nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook xuất hiện một video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị lột đồ, chỉ mặc quần lót bị một nhóm thanh niên hành hung, tra tấn; sau đó nam thanh niên này bị đưa xuống một hố đã đào sẵn, bắt nằm xuống đó, sau đó nhóm người này dùng đất lấp lên người nam thanh niên.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc chưa xác định, nhưng quan sát trong video thì là nơi hoang vắng, gần khu vực sông hoặc biển.
Chú thích ảnh
Nam thanh niên bị đẩy xuống hố, sau đó nhóm người dùng xẻng lấp đất. Ảnh: Báo Nghệ An
Video được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Phần lớn những bình luận trên các faebook đều lên án hành vi của nhóm người tra tấn nam thanh niên này.
Chưa rõ tính xác thực của vụ việc, nhưng đã có nhiều bình luận trên mạng gay gắt, coi đó là hành vi tra tấn dã man như thời trung cổ. Một số bình luận cũng đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật nhanh chóng xác minh, làm rõ tính chính xác của vụ việc; nếu video đó là sự thật thì có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.
Hiện thông tin về vụ việc chưa được các cơ quan chức năng tại địa phương thông tin một cách chính thức.
TTXVN tại Nghệ An sẽ tìm hiểu để tiếp tục thông tin.
Nguyễn Văn Nhật/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay