Nghệ An: Cháu bé 5 tuổi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm lại

Thứ Sáu, 18/06/2021 11:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 18/6, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, cháu T.M.K (sinh năm 2016) khi làm xét nghiệm lần cuối để báo cáo Bộ Y tế công bố mã bệnh nhân đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Cháu bé 5 tuổi ở Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2

Cháu bé 5 tuổi ở Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 17/6, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày, tỉnh ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, từ kết quả xét nghiệm lúc 15 giờ 30 phút ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu T.M.K (sinh năm 2016, địa chỉ tại đường Hecman, thành phố Vinh).
Cháu T.M.K là F1 của bênh nhân số 11634, được cách ly tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Nghệ An.
Chú thích ảnh
Mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Trước các thông tin khác nhau về số lượng ca dương tính mới được phát hiện, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tính từ ngày 13/6 đến 9 giờ ngày 18/6, Nghệ An ghi nhận 17 ca dương tính với SARS-CoV-2, có địa chỉ ở thành phố Vinh, huyện Diễn Châu và Tân Kỳ.

Theo ông Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, tại Nghệ An có tình trạng thông tin liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-19 lan truyền nhanh trên mạng xã hội, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.
Sở đề nghị người dân tuyệt đối không đăng tải các thông tin không chính thức. Nếu vi phạm sẽ bị Sở Y tế đề nghị Công an vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm theo quy định.
Nguyễn Văn Nhật/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020