Ngăn chặn vụ lừa đảo 500 triệu đồng của khách hàng qua điện thoại 

Thứ Hai, 08/06/2020 22:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 8/6, ông Phạm Cao Linh, Giám đốc Phòng Giao dịch Phan Chu Trinh, thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Lâm Đồng cho biết: Cán bộ của phòng đã ngăn chặn kịp thời một vụ chuyển tiền do bị lừa đảo, uy hiếp qua điện thoại. Nạn nhân là bà Bùi Thị L. ( trú tại đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 9, thành phố Đà Lạt) bị uy hiếp phải chuyển số tiền 500 triệu đồng cho bọn lừa đảo.
Phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng qua mạng internet

Phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng qua mạng internet

Ngày 8/6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị vừa phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet với quy mô lớn, xuyên quốc gia, bắt giữ nhóm 11 đối tượng, trong đó 7 người nước ngoài mang quốc tịch Nigeria và 4 người Việt Nam.
Theo đó, vào hồi 14 giờ ngày 4/6/2020, bà Bùi Thị L, đến Phòng giao dịch xin tất toán sổ tiết kiệm để lấy 500 triệu đồng. Đồng thời, bà L. làm thủ tục để chuyển số tiền này vào tài khoản của Phạm Thúy Ly mở tại Ngân hàng Quân đội tại Hà Nội.
Phát hiện thấy thái độ của khách hàng khác thường và rút số tiền lớn để chuyển khoản, bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Phan Chu Trinh ra hỏi thăm nhưng bà L. im lặng không nói. Bà Thanh nhắn tin cho giao dịch viên tìm hiểu nhu cầu của bà L. để tránh chuyển tiền cho bọn lừa đảo… Sau khi giao dịch viên dò hỏi một hồi, bà L. bật khóc và cho biết: Có người gọi điện thoại, tự xưng từ là cán bộ của Bộ Công an thông báo bà Bùi Thị L. là người đang phạm tội lừa đảo, dính vào buôn bán ma túy. Nếu bà không chuyển tiền, 16 giờ chiều hôm đó sẽ có người đến bắt giữ. Bà L. đã bị người tự xưng ở Bộ Công an uy hiếp suốt 2 tiếng đồng hồ, đe dọa không được báo Công an, không được nói với Ngân hàng vì Ngân hàng là người thông đồng…
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Trọng Đạt/TTXVN

Lúc đó, chị Hạnh, giao dịch viên đã gọi điện thoại cho Giám đốc Phòng Giao dịch báo cáo tình hình. Lãnh đạo Phòng giao dịch đã kịp thời động viên bà Bùi Thị L. bình tĩnh, cam kết cùng xử lý vụ việc; đồng thời, trình báo Công an Phường 9 đến xác minh vụ việc. Qua điều tra, cơ quan Công an xác minh đây là vụ việc lừa đảo. Phòng Giao dịch Agribank Phan Chu Trinh sau đó đã làm thủ tục gửi lại số tiền trên vào tài khoản cho bà L.
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng hiện đang điều tra, làm rõ vụ việc trên; đồng thời khuyến cáo người dân khi bị những kẻ lạ mặt gọi đến đe dọa, không chế như trường hợp bà Bùi Thị L. tuyệt đối không nghe, làm theo để tránh bị lừa đảo hết tài sản.
Chu Quốc Hùng - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*