Nga triển khai 26 tàu chiến mới trong năm 2018

Nga triển khai 26 tàu chiến mới trong năm 2018

Thứ Hai, 30/07/2018 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29/7 cho biết Hải quân Nga sẽ triển khai tổng cộng 26 tàu chiến mới trong năm nay, trong đó có 4 tàu mang tên lửa hành trình Kalibr.
Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Hải quân, diễn ra ở thành phố Saint Petersburg, ông Putin nêu rõ trong năm 2018, Hải quân Nga sẽ có tổng cộng 26 tàu chiến mới cùng nhiều tàu và xuồng máy, trong đó có 4 tàu mang tên lửa hành trình Kalibr.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Hải quân ở thành phố Saint Petersburg ngày 29/7. Ảnh: AFP/TTXVN
Từ đầu năm tới nay, Hải quân Nga đã tiếp nhận 8 tàu chiến mới trong số này. Các tên lửa Kalibr trang bị cho tàu chiến đã được sử dụng trong khuôn khổ hoạt động quân sự của Nga tại Syria nhằm hỗ trợ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.
Phát biểu với các thủy thủ, ông Putin cho biết lực lượng Hải quân "đã đóng góp lớn cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố", đồng thời ông cũng đề cao về vai trò của Hải quân Nga trong việc đảm bảo năng lực phòng thủ của đất nước và sự cân bằng chiến lược trên thế giới, khẳng định sẽ tiếp tục các biện pháp nhằm củng cố và phát triển lực lượng này.

Nhân dịp này, Tổng thống Putin đã chứng kiến một màn trình diễn ngoạn mục của hải quân. Hơn 4.000 thủy thủ của các hạm đội Baltic, phương Bắc và Biển Đen cùng hạm đội Caspi, hơn 40 tàu, thuyền với nhiều lớp khác nhau tham gia cuộc diễu binh phô trương sức mạnh này.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết lễ kỷ niệm Ngày Hải quân cũng bao gồm một cuộc diễu binh tại căn cứ quân sự Tartus của Nga ở Syria, với sự tham gia của 5 tàu chiến và tàu ngầm Kolpino.
Nga kêu gọi Mỹ từ bỏ tham vọng dùng sức mạnh quân sự 'thống trị vũ trụ'

Nga kêu gọi Mỹ từ bỏ tham vọng dùng sức mạnh quân sự 'thống trị vũ trụ'

Ngày 27/7, Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Mỹ dừng tất cả các bước củng cố hệ thống phòng thủ tên lửa trong không gian vũ trụ vì cho rằng hành động này phá hoại sự ổn định chiến lược toàn cầu.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*