Nga: Những cáo buộc về tấn công mạng là chiến dịch toàn diện của phương Tây

Thứ Năm, 11/10/2018 07:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn hãng thông tấn TASS cho biết, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 10/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng những cáo buộc của các nước phương Tây về việc Nga đứng sau những vụ tấn công mạng mới đây đã biến thành một chiến dịch toàn diện và Moskva hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ “được định hướng bằng những thực tế và tư duy lành mạnh”.
Bà Maria Zakharova nêu rõ: "Sau khi nhận ra rằng các sáng kiến của Nga về việc ngăn chặn không gian thông tin trở thành bãi chiến trường đang nhận được sự ủng hộ ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế, các nước phương Tây bắt đầu cố gắng làm mất uy tín của Nga trong không gian này bằng cách sử dụng những lời buộc tội vô căn cứ. Chúng tôi hy vọng rằng cộng đồng quốc tế sẽ được định hướng bằng những thực tế và tư duy lành mạnh, sẽ không bị lừa gạt bởi một nhóm quốc gia đang cố gắng kiểm soát tất cả các phương tiện trên không gian truyền thông quốc tế và áp đặt quyết định của họ lên phần còn lại của thế giới”.
Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Embrussia/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, hiện nay thường xuyên vang lên một điệp khúc về các khiếu nại liên quan các cuộc tấn công mạng ở Mỹ, Canada, New Zealand và một số nước châu Âu. Đây là ví dụ về một chiến dịch tổng lực. Bà Maria Zakharova cũng chỉ ra rằng liên minh của các quốc gia nói trên đã quyết định phát triển vũ khí mạng và sử dụng chúng để đe dọa các quốc gia mà họ không thích, cũng như tiến hành các chiến dịch tấn công mạng nhằm vào những nước đó.

TTXVN/Hồng Quân
Nga: Cáo buộc của Hà Lan cho rằng Moskva tấn công mạng là lố bịch

Nga: Cáo buộc của Hà Lan cho rằng Moskva tấn công mạng là lố bịch

Một nguồn tin thuộc Bộ Ngoại giao Nga ngày 4/10 tuyên bố những cáo buộc của Hà Lan về việc Nga tìm cách xâm nhập mạng máy tính của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) là lố bịch.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*